----/----

5 điều cần biết khi bắt đầu tự kinh doanh

Bài viết của Kimanzi Constable – VIP CONTRIBUTOR đăng trên entrepreneur.com

 

Hình ảnh giống bạn vào sáng thứ Hai hàng tuần. Bạn đã dành nhiều năm để làm công việc này, đó là những gì bạn muốn cho cuộc sống của mình, nhưng bạn mỉm cười vì nó gần như đã kết thúc. Bạn đưa vào thông báo của bạn hai tuần trước. Bạn đang đến tuần cuối cùng của bạn. Bạn sắp sửa rời bỏ chín năm đi làm đến năm bắt đầu thực hiện giấc mơ khởi nghiệp.

Bạn dành cả tuần để nói lời tạm biệt với đồng nghiệp (bạn cười nói với những người bạn đã làm). Mỗi ngày bạn nhớ lại những gì bạn đã trải qua và xem xét nơi bạn sẽ đến. Bạn dọn dẹp đồ đạc của bạn. Khi bạn bước ra khỏi những cánh cửa đó vào tối thứ Sáu, bạn cảm thấy chiến thắng. Điều xảy ra tiếp theo trong cuộc sống của bạn sẽ là  bắt đầu kinh doanh.

Bạn dành cuối tuần với những người bạn yêu thương. Bạn thở dễ dàng hơn vì bạn không phải bấm đồng hồ nữa. Sáng thứ hai bạn thức dậy mà không có đồng hồ báo thức, ra khỏi giường và mỉm cười. Bạn cảm thấy sự tự do.

Bây giờ giấc mơ khởi nghiệp của bạn bắt đầu, công việc thực sự của cuộc đời bạn bắt đầu. Bạn sẽ được tự do theo cách bạn muốn trước đây, nhưng cách bạn thanh toán hóa đơn là do chính bạn. Số tiền bạn kiếm được tỷ lệ thuận với số lượng công việc bạn làm được cho doanh nghiệp của bạn. Dưới đây là năm yếu tố cần thiết để phát triển một doanh nghiệp cực kỳ thành công khi bạn đã trở thành ông chủ của chính mình.

1. Làm rõ về kết quả của bạn.
Để đến bất cứ nơi nào, bạn phải biết bạn đang đi đâu. Nó giống nhau trong bất kỳ doanh nghiệp. Để thành công với tư cách là ông chủ của chính mình, bạn phải biết bạn muốn kết quả của mình là gì. Bạn trở thành ông chủ của chính mình vì một lý do lớn hơn là kiếm tiền mà không cần bấm đồng hồ.

Nhận rõ mục tiêu của bạn. Hãy trung thực về tất cả những điều bạn muốn hoàn thành trong cuộc sống của bạn và cách doanh nghiệp của bạn sẽ giúp bạn có được những điều đó. Cung cấp cho mình các số liệu để xây dựng theo từng bước của con đường. Đặt mục tiêu cao có thể đạt được nhưng không phải quá dễ dàng.  Mỗi ngày bạn luôn biết rằng bạn sẽ hoàn thành những mục tiêu nào và tập trung vào kết quả của những mục tiêu đó.

 

2. Xây dựng các hệ thống có thể được thu phóng được.
Trở thành ông chủ không chỉ là ký tên của bạn trên một số giấy tờ. Nó có nghĩa là bạn là người chịu trách nhiệm cho sự phát triển của doanh nghiệp của bạn. Để phát triển, bạn cần thực hiện các chiến lược và đưa các hệ thống vào vị trí cho phép bạn mở rộng quy mô. Mục tiêu của bạn là phát triển doanh nghiệp của bạn lớn hơn. Bạn cần các hệ thống tiếp thị (thậm chí có thể là một nhóm tiếp thị), kế hoạch cho mỗi quý, mục tiêu bán hàng, một hệ thống để sắp xếp thời gian của bạn và hơn thế nữa. Các công cụ và công nghệ có thể giúp bạn tạo ra các hệ thống. Nghiên cứu những hệ thống nào hoạt động tốt nhất để phát triển loại hình kinh doanh bạn có.

 

3. Mục tiêu “chính bạn là người tốt nhất”:

Bạn trở thành một ông chủ tốt hơn khi bạn trở thành một người tốt hơn. Sự phát triển cá nhân của bạn không thể tách rời khỏi sự phát triển của doanh nghiệp. Phần thưởng của bạn cho việc hoàn thành công việc tốt nhất là năng lượng và động lực bạn cần để phát triển doanh nghiệp.

Tiếp tục ăn đồ ăn lành mạnh. Dành thời gian thích hợp để tập thể dục. Đọc sách giáo dục và truyền cảm hứng cho bạn. Thử nghiệm bên ngoài vùng thoải mái của bạn. Thức dậy mỗi ngày quyết tâm thử thách bản thân nhiều hơn ngày trước. Trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Nó sẽ làm cho bạn trở thành một doanh nhân mạnh mẽ để phát triển một doanh nghiệp tuyệt vời.

 

4. Tận dụng các công cụ và cơ hội ngày hôm nay.

Chúng tôi rất may mắn được sống trong thời đại internet. Hơn 3,5 tỷ người đăng nhập vào internet mỗi ngày. Khoảng 2,46 tỷ người sử dụng phương tiện truyền thông xã hội mỗi ngày. Ngày nay, bạn có thể truy cập tất cả thông tin bạn muốn – về bất cứ điều gì – với một vài ngón tay trên điện thoại thông minh của bạn. Bạn có thể sử dụng phần mềm và công nghệ có thể đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới trong vài tháng. Doanh nghiệp của bạn sẽ trải qua sự tăng trưởng bùng nổ khi bạn tận dụng tất cả những cơ hội này.

Tận dụng sức mạnh của internet để tiếp thị và giúp doanh nghiệp của bạn tiếp xúc với hàng triệu người. Bạn có thể được phỏng vấn trên podcast về doanh nghiệp của bạn và viết cho các ấn phẩm phát triển cá nhân và kinh doanh lớn. Hai chiến lược này sẽ tăng lượng khán giả tiếp xúc với doanh nghiệp của bạn. Sử dụng các công cụ như WordPress, Clickfunnels, Hootsuite, Asana, Mailchimp, DocuSign và nhiều công cụ khác. Bạn không cần phải hiểu và biết cách sử dụng tất cả. Mục tiêu là tận dụng những gì có ý nghĩa cho chiến lược tăng trưởng của bạn.

 

5. Bao quanh bạn với những doanh nhân có thể thúc đẩy bạn.

Vòng tròn này sẽ có ảnh hưởng lớn đến việc bạn trở nên thành công như thế nào. Một bí mật để trở nên thành công khi là ông chủ của chính bạn là bao xung quanh bạn với các doanh nhân truyền cảm hứng và thúc đẩy bạn. Bạn muốn làm việc với những người trong cuộc sống cũng khát khao như bạn. Những người tự mãn sẽ kéo bạn xuống cấp độ của họ một cách nhanh chóng.

 

Source: https://www.entrepreneur.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *