----/----

5 chiến lược biến sở thích hàng ngày thành sự nghiệp cá nhân vĩ đại

 

Bài viết của Tikva Morrow / Được đăng trên themuse.com

 

“Pursue the things you love doing, and then do them so well that people can’t take their eyes off of you”

“Theo đuổi sự đam mê, thực hiện thật tốt  điều đó & mọi người sẽ không bao giờ rời mắt khỏi bạn”

Nếu bạn đang tìm kiếm thành quả thực sự vĩ đại, thì theo Maya Angelou, bạn phải yêu những gì bạn làm. Trong khi một số người (may mắn) yêu thích công việc của họ, nhiều người trong chúng ta đưa ra quyết định nghề nghiệp hiện tại của mình chỉ dựa trên cơ hội, tiện lợi hoặc lợi nhuận.

Bạn hãy làm một công việc mà bạn thực sự yêu thích.

Tìm kiếm nghề nghiệp hoàn hảo của bạn có thể đơn giản như tự hỏi mình một câu hỏi này:

Bạn thích làm gì? Nếu câu trả lời của bạn liên quan đến một trong những sở thích của bạn chứ không phải công việc từ 8h sáng đến 5h chiều, thì có lẽ đã đến lúc bạn bắt đầu nghĩ đến việc biến sở thích của mình thành một công việc mới dù là toàn thời gian hoặc bán thời gian thì bạn cũng nên làm, biết đâu đó là sự nghiệp vĩ đại của bạn mà biết bao người mơ ước. Nhưng bạn phải thực sự làm chứ không chỉ thử! Bạn biết công thức 10,000 giờ không? Một người cần làm 1 công việc & cần 10,000 giờ để trở thành chuyên nghiệp. Bạn nên cố gắng từng chút một sau 10,000 giờ bạn sẽ thấy 1 kết quả tuyệt vời!

 

1. Hãy sáng tạo & Luôn luôn đổi mới:

Đối với Dana Tucker và chồng bà Brooks, mỗi bước chuyên nghiệp hóa sở thích của họ đều cần thêm một chút đổi mới.

Khi bạn bè và khách viếng thăm bắt đầu khen ngợi Tuckers về lớp sơn trang trí của ngôi nhà của họ và hỏi làm thế nào khách hàng có thể có làm được  tương tự, Tucker quyết định tạo ra thương hiệu Bella Tucker về trang trí nội thất, đây là một doanh nghiệp toàn thời gian.

 

Ngoài sự sáng tạo vốn có một công việc trong trang trí đòi hỏi, Tuckers cũng đã phải tìm ra cách mở rộng khách hàng của họ. Tucker phải tìm hiểu cách tiếp thị sản phẩm của họ và cách tạo ra một sản phẩm mới.

“Khi chúng tôi bắt đầu sự nghiệp kinh doanh này, xu hướng trang trí nội thất đã rất phát triển”

Dana nói, “nhưng khoảng sáu năm trước “Trang trí giả ” trở thành một từ không tốt.” Cách mà Tuckers làm là phải  sáng tạo khuôn mẫu theo xu hướng mới và tái tạo sản phẩm của họ theo cách giữ cho nó có phù hợp với xu hướng.

Mọi khía cạnh của công việc này là tạo ra một sản phẩm liên quan đến sự sáng tạo và trí tưởng tượng. Cho dù đó là cách bạn tạo ra sản phẩm hay cách bạn khuyến khích thị trường, bạn sẽ cần phải học cách đổi mới. Dù bạn thành công như thế nào đi chăng nữa, bạn cũng không bao giờ ngừng động não.

 

2. Hãy luôn kiên trì

Đối với Jim và Mary Compettis biến tình yêu của họ về làm vườn thành sở thích viết blog, web và sách nói về công việc làm vườn.

Họ phải làm việc.  “Chúng tôi làm việc một chút mỗi ngày để xây dựng trang trại và tạo trang web”, chia sẻ của Mary.

“Không sao đâu,” Jim nói, “nhưng điều đó vẩn là chưa đủ – bạn phải hành động theo những giấc mơ của bạn – bất kể đó là một ngày nào.”

Vậy làm thế nào để bạn bắt đầu? Theo Compettis, cách tốt nhất để học kiên trì là gắn bó với lịch trình.

Họ khuyên “Hãy chắc chắn làm việc theo công việc giống đang làm việc công sở hoặc làm việc theo sở thích ít nhất 15 phút mỗi ngày,” .

Tất nhiên nếu bạn đang thực sự cố gắng biến sở thích của mình thành sự nghiệp, cuối cùng bạn sẽ phải bắt đầu tăng tốc hàng ngày. Nhưng 15 phút mỗi ngày là một khởi đầu tuyệt vời & bạn  luôn nhớ

Không điều gì tự động xảy ra, sự thay đổi tùy thuộc vào cái bạn làm mổi ngày“.

 

3. Nghe tất cả phản hồi, thậm chí phê bình

Bạn bè, gia đình, đồng nghiệp  đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp bạn thành công trong việc chuyên nghiệp hóa sở thích của mình. Lắng nghe phản hồi của họ và cân nhắc những nhận xét của họ, bởi vì có thể sự nhiệt tình và đam mê của bạn khiến bạn không nhìn thấy thứ gì khác đó có thể là một trở ngại nguy hiểm.

Sue Langley, người đã tạo ra và hiện đang điều hành trang web Flea Market Gardening. Cô cùng với một số người làm vườn thành lập một nhóm để động não suy nghĩ đóng góp tích cực và sáng tạo nhiều điều mới trên trang web & Facebook của Flea Market Gardening. “Chúng tôi cung cấp những ý tưởng mới và luôn cho các phản hồi có giá trị khác nhau”, cô chia sẻ.

 

4. Giữ nó đơn giản

Jesse Jane, blogger của web Lilyshop. Cô là con người “của gia đình”. Nhưng Cô biến tình yêu của mình về nghề thủ công – crafting  thành một trang web thành công và phát triển sự nghiệp truyền hình.

Cô biết cô muốn tạo ra một tác động lớn trên thế giới blog. Tuy nhiên, những gì cô phát hiện ra là để thành công, cô phải bắt đầu thật đơn giản.

Jane nói: “Nếu bạn là thợ thủ công, hãy gắn bó với chế tác thủ công — đừng trộn lẫn với lời khuyên thời trang”.

Để bắt đầu quá trình chuyển đổi từ sở thích sang nghề nghiệp, đừng quá phức tạp. Thay vào đó, đơn giản hóa mục tiêu của bạn và giữ cho mục tiêu của bạn rõ ràng. Nó sẽ dễ dàng hơn nếu bạn làm cho chính mình và tiếp thị dịch vụ của bạn & bạn có thể đặt một tiêu đề rõ ràng cho thương hiệu cá nhân.

Trong trường hợp bạn sợ rằng việc đơn giản hóa các dịch vụ của bạn sẽ giới hạn việc tăng trưởng của bạn. Jane có thể đảm bảo với bạn rằng đơn giản hóa sẽ không hề giới hạn tăng trưởng của bạn.

“Có rất nhiều cơ hội trên mạng, và nếu bạn vẫn tập trung vào mục tiêu chính của mình, bạn sẽ đạt được mục tiêu đó nhanh hơn và cuối cùng sẽ thành công hơn nữa.”

Bạn hãy nghĩ trên thế giới biết bao nhiêu người thích hàng thủ công? Có lẽ hàng chục triệu người đó là khách hàng của bạn, nên nếu bạn là thợ thủ công hãy làm tốt công việc thợ thủ công & phục vụ cho hàng chục triệu người này 1 cách tốt nhất. Đừng nên ngó qua sản phẩm đại loại như ăn uống, nhà hàng, hay thời trang.

 

5. Luôn là chính bạn

Bạn thường cảm thấy là phải cạnh tranh với các doanh nghiệp khác & so sánh thành công của bạn với họ thì mới  thành công. Điều đó hoàn toàn sai lầm.

 

Bạn hoàn toàn có thể thành công mà không cần cạnh tranh với bất cứ ai. Hãy luôn là chính bạn vì bạn là độc nhất.

Suy nghĩ & sở thích của bạn là độc nhất. Không ai có thể có cách suy nghĩ như bạn & bắt chước cách làm của bạn được. Nên tôi chắc chắn rằng một khi bạn còn là chính bạn thì bạn luôn là độc nhất & bạn không cần cạnh tranh với ai cả. Bạn hãy là chính mình và cung cấp sản phẩm của riêng mình.

 

Đối với blogger Karianne Wood của Thistlewood Farms, không có gì quan trọng hơn việc xác định giọng nói của bạn và gắn bó với nó. Bất kể cơ hội khác có lớn đến đâu được trình bày cho cô ấy, Wood không hề bị  ảnh hưởng đến thương hiệu & công việc của cô ấy. Điều đó khiến cho nghề nghiệp của cô trở thành điều mà cô làm, trên hết đó là điều cô ấy yêu thích để làm.

Cô nói “Hãy chân thực” , và ghi nhớ rằng doanh nghiệp mới là của bạn “là một sự phản ánh của bạn và quan điểm độc đáo của bạn.

Nếu bạn có thể chân thực với thương hiệu riêng của mình, bạn sẽ tận hưởng những gì bạn làm và những người khác sẽ đánh giá cao bạn (và tất nhiên, trả tiền cho bạn) để làm điều đó.

 

Nguồn tham khảo:   themuse.com

Đánh giá bài viết
  • Hữu ích
  • Dễ hiểu
4.5

Tổng điểm đánh giá bài viết 24htraining.com

Mọi ý kiến của các bạn về bài viết đều là vàng. Vui lòng đánh giá & cho ý kiến của bạn để chúng tôi từng bước cải thiện chất lượng của mình.

Cám ơn!

Sending
User Review
5 (3 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *