Làm thế nào tăng doanh số?
Tư vấn MIỄN PHÍ! Thông tin về chúng tôi.

----/----

3 ví dụ về kỹ năng lãnh đạo kinh doanh hiệu quả

Bài viết của  Robert Brodo đăng trên website advantexe.com

(Về tác giả: Robert Brodo là người đồng sáng lập của Advantexe. Ông có hơn 20 năm kinh nghiệm đào tạo kinh doanh)

Lãnh đạo kinh doanh là một năng lực mà mọi người trong doanh nghiệp cần phải thực hành và phát triển mọi kỹ năng lãnh đạo  để thành công. Theo chuyên gia phát triển tài năng nhân sự Josh Bersin, công nhân “choáng ngợp” sẽ gần như không có thời gian để phát triển; thậm chí không có một giờ một tuần để phát triển. Có nghĩa là không có sự đào tạo, phát triển và thực hành thì các nhà lãnh đạo chỉ sẽ dựa vào may mắn và hy vọng thành công.

Trong nhiều năm, tôi đã mô tả lãnh đạo doanh nghiệp ngang bằng với quá trình thực hiện chiến lược kinh doanh của bạn để kiếm lợi nhuận và tạo ra giá trị cổ đông thông qua con người.

Là lãnh đạo doanh nghiệp, chúng ta cần cung cấp cho đội ngũ và nhân viên các kỹ năng, thực hành, công cụ và lý do để thành công và cảm thấy gắn bó và cam kết. Như tôi đã học được trong nhiều năm qua bằng cách thực hiện các cam kết học tập lãnh đạo doanh nghiệp từng đoạt giải thưởng, nhân viên cảm thấy gắn bó với các yếu tố rất cơ bản bao gồm cảm thấy tốt về công việc của họ và cảm thấy tốt về cách làm việc của họ. Nói cách khác, một niềm tự hào về mục đích tại nơi làm việc.

Quá nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp đấu tranh với các báo cáo trực tiếp của họ để cảm thấy tự hào về công ty, công việc và mục đích của họ. Thách thức lãnh đạo doanh nghiệp là làm thế nào để thay đổi kinh doanh, tư duy và quan trọng nhất là hành động của những nhân viên. Điều ấy không nhất thiết là phải “tham gia” để làm được việc ấy.

 

Trong các năm trước và hơn thế nữa – nơi chúng ta có ít nhất 4 thế hệ vẫn còn trong lực lượng lao động – tạo ra và lãnh đạo một môi trường nơi mọi người đều cảm thấy tự hào và làm bất cứ điều gì để hoàn thành công việc là rất khó, nhưng nó có thể được thực hiện.

Dựa trên một số nghiên cứu gần đây mà chúng ta đã thực hiện như một phần của thiết kế tổng thể cho việc tạo và ra mắt “Mô phỏng cơ bản mới về lãnh đạo doanh nghiệp”. Dưới đây là 3 ví dụ về các kỹ năng lãnh đạo hiệu quả sẽ giúp phát triển môi trường tự hào trong công việc và trong nhóm:

1) Hãy rõ ràng về những kỳ vọng:

Hầu hết các công ty thực hiện một công việc công bằng xác định các nhiệm vụ và thiết lập phần thưởng cho các thành tựu và mục tiêu nhưng quá thường xuyên thiếu về mặt thiết lập vai trò và trách nhiệm cụ thể. Khi chúng ta phục hồi sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, nhiều công việc đã biến mất và quá nhiều nhân viên đang làm ít nhất hai công việc khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Khi điều này xảy ra, mọi thứ rơi vào vết nứt vì họ không biết phải làm gì và họ không được cung cấp các kỹ năng và công cụ để thành công. Các nhà lãnh đạo kinh doanh tuyệt vời làm cho nhân viên của họ biết công việc, mục tiêu và kết quả chính (Objectives and Key Results – OKRs) của họ. Ngoài ra, nhân viên với niềm tự hào sẽ tham gia và tìm ra các giải pháp sáng tạo mới và giúp thúc đẩy toàn bộ đội ngũ tiến lên.

2) Làm mọi thứ có thể để chia sẻ hệ thống kinh doanh:

Một doanh nghiệp là một hệ thống các bộ phận năng động tích hợp. Đôi khi những phần này hoạt động tốt với nhau và nhiều khi chúng không. Công việc của một nhà lãnh đạo doanh nghiệp là chia sẻ cách thức hoạt động của hệ thống và vai trò của mỗi nhân viên trong việc làm cho hệ thống hoạt động.

Có kỹ năng kinh doanh (Business Acumen 101) là một khởi đầu cho quá trình nhưng các nhà lãnh đạo phải biến nó thành một thói quen thường xuyên để chia sẻ bức tranh lớn về chiến lược, số liệu về hiệu suất và kỳ vọng.

3) Tạo môi trường tự hào bằng cách thừa nhận thành công

Tuyên bố tầm nhìn và đề xuất giá trị của một tổ chức đối với khách hàng là sự khởi đầu. Nhưng công việc của một nhà lãnh đạo doanh nghiệp là mang lại cho kinh doanh sự sống động và làm cho các hoạt động được tiến hành xuôn sẻ.

Công nhận và chia sẻ thành công là một chức năng quan trọng của việc tạo ra một môi trường có niềm tự hào đáng kể. Và tôi không có nghĩa là giảm giá “Thứ Sáu Pizza.” Tôi có nghĩa là dành thời gian để ghi nhận mọi người cho công việc của họ, khách hàng cho sự hợp tác của họ và đạt được các mục tiêu cụ thể theo những cách sâu sắc và có ý nghĩa.

Nhưng hãy cẩn thận! Không phải ai cũng thích sự công nhận giống nhau và một trong những công việc chính của bạn với tư cách là một nhà lãnh đạo doanh nghiệp là phải phù hợp với “chiến lược công nhận” đúng với phong cách & tính cách của người bạn đang thừa nhận.

 

 

Source:  https://www.advantexe.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *