Làm thế nào tăng doanh số?
Tư vấn MIỄN PHÍ! Thông tin về chúng tôi.

----/----

20 mẹo giúp bạn quản lý thời gian (Time Management) tốt hơn

 

Bạn thường đúng giờ hay muộn? Bạn có hoàn thành mọi thứ trong thời gian bạn quy định không? Bạn có nộp báo cáo / công việc đúng giờ không? Bạn có thể hoàn thành những gì bạn muốn làm trước thời hạn không? Bạn có phải là người quản lý thời gian tốt không?

Nếu câu trả lời của bạn là “không” đối với bất kỳ câu hỏi nào ở trên, điều đó có nghĩa là bạn không quản lý thời gian của mình cũng như bạn muốn.

 

Dưới đây là 20 mẹo về cách trở thành người quản lý thời gian tốt hơn:

1. Tạo kế hoạch hàng ngày.

Lên kế hoạch cho ngày của bạn. Làm điều đó vào buổi sáng hoặc thậm chí tốt hơn đêm trước khi bạn ngủ. Kế hoạch này cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan tốt về cách thức mà ngày đó sẽ được giải quyết. Bằng cách đó, bạn không bị sao lãng. Công việc của bạn trong ngày là gắn bó với kế hoạch tốt nhất có thể.

 

2. Chốt giới hạn thời gian cho mỗi tác vụ.

Hãy rõ ràng rằng bạn cần hoàn thành nhiệm vụ X trước 10 giờ sáng, Y chuyển sang 3 giờ chiều và mục Z trước 5:30 chiều. Điều này ngăn cản công việc của bạn kéo lê thê và ăn vào thời gian dành riêng cho các hoạt động khác.

 

3. Sử dụng lịch.

Có lịch là bước cơ bản nhất để quản lý các hoạt động hàng ngày của bạn. Lịch là một phần của phần mềm gửi thư của bạn. Lịch Google thật tuyệt vời – tôi sử dụng nó. Nó thậm chí còn tốt hơn nếu bạn có thể đồng bộ hóa nó với điện thoại di động của bạn và các phần cứng khác mà bạn sử dụng – theo cách đó, bạn có thể truy cập lịch biểu của mình bất kể bạn đang ở đâu.

 

4. Sử dụng trình tổ chức.

Phần mềm tổ chức & nhắc việc giúp bạn nắm bắt mọi thứ trong cuộc sống của bạn. Đó là công cụ trung tâm của bạn để sắp xếp thông tin, danh sách việc cần làm, dự án và các mục linh tinh khác.

 

5. Biết thời hạn của bạn.

Khi nào bạn cần hoàn thành nhiệm vụ của mình? Đánh dấu thời hạn rõ ràng trong lịch và tổ chức của bạn để bạn biết khi nào bạn cần hoàn thành chúng.

 

6. Học cách nói “Không”.

Đừng tiếp tục nhiều hơn bạn có thể xử lý. Đối với những phiền nhiễu đến khi bạn đang làm những việc khác, hãy kiên quyết không. Hoặc trì hoãn nó trong một thời gian sau đó.

 

7. Nhắm mục tiêu sớm hơn.

Khi bạn nhắm mục tiêu đúng giờ, bạn sẽ đến đúng giờ hoặc trễ. Hầu hết thời gian bạn sẽ đến trễ. Tuy nhiên, nếu bạn nhắm mục tiêu đến sớm, bạn sẽ rất có thể đúng giờ. Đối với các cuộc hẹn, phấn đấu để sớm. Đối với thời hạn của bạn, gửi chúng sớm hơn yêu cầu.

 

8. Hộp thời gian hoạt động của bạn.

Điều này có nghĩa là hạn chế công việc của bạn trong khoảng thời gian X phút.

 

9. Có đồng hồ hiển thị rõ ràng trước mặt bạn.

Đôi khi chúng tôi rất hăng hái trong công việc của chúng tôi mà chúng tôi quên mất thời gian. Có một chiếc đồng hồ khổng lồ ở phía trước của bạn sẽ giữ cho bạn nhận thức được thời gian mà không sợ trễ.

 

10. Đặt lời nhắc 15 phút trước.

Hầu hết các lịch đều có chức năng nhắc nhở. Nếu bạn có một cuộc họp quan trọng để tham dự, hãy đặt báo thức đó trước 15 phút.

 

11. Tiêu điểm tập trung làm việc.

Bạn có đa nhiệm quá nhiều đến mức bạn không hoàn thành công việc gì không? Nếu có, chỉ tập trung vào một nhiệm vụ chính cùng một lúc. Đóng tất cả các ứng dụng bạn không sử dụng. Đóng các tab trong trình duyệt đang lấy đi sự chú ý của bạn. Chỉ tập trung vào những gì bạn đang làm. Bạn sẽ hiệu quả hơn theo cách đó.

 

12. Ngăn chặn phiền nhiễu.

Điều gì làm bạn mất tập trung trong công việc của bạn? Tin nhắn tức thời? Điện thoại reo? Tin nhắn văn bản xuất hiện? Tôi hầu như không bao giờ sử dụng trò chuyện ngày nay. Lần duy nhất khi tôi đăng nhập là khi tôi không có ý định làm bất kỳ công việc nào. Nếu không nó sẽ rất mất tập trung. Khi tôi đang làm công việc quan trọng, tôi cũng tắt điện thoại của mình. Cuộc gọi trong thời gian này được ghi lại và sau đó tôi liên hệ với họ nếu điều đó quan trọng. Điều này giúp tôi tập trung tốt hơn.

 

13. Theo dõi thời gian của bạn.

Egg Timer là một bộ đếm thời gian đếm ngược trực tuyến đơn giản. Bạn nhập số lượng thời gian bạn muốn nó theo dõi (ví dụ: “30 phút”, “1 giờ”) và bạn sẽ đếm ngược trong nền. Khi hết thời gian, bộ hẹn giờ sẽ phát ra tiếng bíp. Cách tuyệt vời để nhận thức được thời gian của bạn đã dành ra cho mổi bước công việc.

 

14. Đừng lo lắng về những chi tiết không quan trọng

Bạn sẽ không bao giờ hoàn thành mọi thứ theo cách bạn muốn. Cố gắng làm như vậy là không hiệu quả. Một người cầu toàn có thể không hoàn hảo như họ thường mong đợi.

 

15. Ưu tiên.

Vì bạn không thể làm mọi thứ, hãy học cách ưu tiên những điều quan trọng và buông bỏ phần còn lại. Áp dụng nguyên tắc 80/20 là nguyên tắc chính trong việc ưu tiên.

 

16. Ủy quyền.

Nếu có những điều có thể được thực hiện tốt hơn bởi những người khác hoặc những thứ không quan trọng, hãy xem xét ủy nhiệm. Điều này giúp giảm tải trọng công việc rất lớn và bạn có thể tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng.

 

17. Nhóm các nhiệm vụ tương tự với nhau.

Đối với công việc liên quan, hãy nhóm chúng lại với nhau. Ví dụ, công việc của tôi có thể được phân thành các nhóm chính: (1) viết (bài báo, sách sắp tới) (2) huấn luyện (3) phát triển hội thảo (4) phát triển kinh doanh (5) hành chính. Tôi tập hợp tất cả các nhiệm vụ liên quan lại với nhau để giải quyết theo nhóm công việc. Nếu tôi cần thực hiện cuộc gọi, tôi sẽ phân bổ một thời gian để thực hiện tất cả các cuộc gọi của tôi. Nó thực sự sắp xếp hợp lý quá trình.

 

18. Loại bỏ lãng phí thời gian của bạn.

Điều gì khiến bạn mất thời gian làm việc? Facebook? Twitter? Kiểm tra email? Ngừng kiểm tra chúng thường xuyên. Mặc dù vậy bạn vẫn sẽ kiểm tra FB / Twitter, nhưng bạn sẽ thấy tần suất thấp hơn trước đây.

19. Cắt ngắn công việc

Các bướ c công việc phải rõ ràng. Nên xem xét và loại bỏ các bước công việc chưa hiệu quả hoặc có thể gộp chúng lại với nhau.

 

20. Để lại thời gian đệm ở giữa.

Không đóng gói mọi công việc xát gần nhau. Để lại khoảng thời gian đệm 5-10 phút giữa mỗi tác vụ. Điều này giúp bạn kết thúc nhiệm vụ trước đó và bắt đầu công việc tiếp theo một cách tươi mới hơn.

 

 

Source:  https://www.lifehack.org

Đánh giá bài viết
  • Hữu ích
  • Dễ hiểu
4.5
Sending
User Review
5 (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *