Làm thế nào tăng doanh số?
Tư vấn MIỄN PHÍ! Thông tin về chúng tôi.

----/----

10 điểm quan trọng cải thiện kỹ năng bán hàng

Tham khảo: Newbreedmarketing.com

 

Thế giới bán hàng khá lộn xộn với lời khuyên. Trên thực tế, có hàng trăm kỹ thuật bán hàng khác nhau mà chúng tôi có thể chia sẻ với bạn. Có rất nhiều các Blog hoặc website bán hàng như: Salesforce, HubSpot, Inc.com, Forbes… Tất cả đều là những nơi tuyệt vời để tìm thông tin giá trị có thể giúp bạn trau dồi kỹ năng của mình và trở nên bán hàng hiệu quả hơn.

Nhưng thay vì chỉ cho bạn những tài nguyên này và để bạn tự tìm kiếm, chúng tôi nghĩ chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 10 kỹ thuật bán hàng hàng đầu từ các nhà lãnh đạo trong cộng đồng bán hàng thế giới để giúp bạn trở thành một nhân viên bán hàng tốt hơn.

Chúng tôi tin rằng mọi nhân viên bán hàng giỏi, cũng thực sự là bất kỳ người nào nói chung, luôn có chỗ để phát triển về vai trò và nâng cao kỹ năng của họ. Đó là lý do tại sao chúng tôi đầu tư vào giáo dục nhóm của chúng tôi, khuyến khích họ dành thời gian để đọc các ấn phẩm chuyên ngành hoặc kinh doanh, cho phép họ thực thi & triển khai ý tưởng mới của họ – tất cả đều tin tưởng họ sẽ làm tốt những gì cần làm.

 

1. Hiểu thị trường của bạn:

Trên hết, bạn không thể là một nhân viên bán hàng hiệu quả nếu bạn không hiểu bạn đang bán cho ai và cảnh quan thị trường trông như thế nào. Chúng tôi không nói về việc chỉ biết tên, chức danh, tên công ty,  trang web và email. Chúng tôi đang nói về việc thực sự hiểu những gì thị trường đang làm. Và sau đó nhớ luôn nổi bật và khác biệt độc đáo, trong khi vẫn luôn đáp ứng được những gì khách hàng tiềm năng của bạn cần (và muốn).

 

2. Bộ lọc khách hàng tiềm năng:

Theo Ken Krogue, Chủ tịch & Người sáng lập InsideSales.com, “Nó thực sự là quan điểm những người dẫn đầu” Từ quan điểm của chúng tôi, điều này có nghĩa là lọc khách hàng tiềm năng của bạn để bạn thu hút những khách hàng tiềm năng chất lượng cao, những người thực sự cần những gì bạn đang bán. Việc tăng chất lượng của khách hàng tiềm năng có thể phức tạp nhưng cũng rất đáng giá với công sức và thời gian của bạn.

Mọi thứ chỉ cần tập trung 2 việc khách hàng mục tiêu & đối thủ cạnh tranh của bạn trên thị trường.  Luôn luôn phải “Khác biệt hóa

 

3. Nuôi dưỡng một nền văn hóa bán hàng cao cấp:


Mặc dù chúng tôi đang hợp nhất về tiếp thị và bán hàng, một cách tuyệt vời để giúp đảm bảo sự thành công của nhóm bán hàng của bạn là đảm bảo bạn đang bồi dưỡng nền văn hóa bán hàng tuyệt vời. Điều đó không có nghĩa là công ty xoay quanh đội ngũ bán hàng cao cấp của bạn, nó chỉ có nghĩa là có một sự nhấn mạnh vào bán hàng – theo đuổi khách hàng tiềm năng, chốt được giao dịch hiệu quả và, cuối cùng, thúc đẩy doanh thu nhiều hơn cho công ty.

 

4. Sử dụng phần mềm quản lý khách hàng (CRM) của bạn hiệu quả

Tại New Breed, chúng tôi là những người hâm mộ lớn của Salesforce. Đội ngũ bán hàng của chúng tôi sử dụng nó làm nền tảng CRM của họ, nhưng chúng tôi cũng đã tích hợp nó với HubSpot, phần mềm tự động hóa tiếp thị của chúng tôi, vì vậy có sự minh bạch đầy đủ giữa tiếp thị và bán hàng. Nhóm bán hàng của chúng tôi có thể thấy chính xác cách khách hàng tiềm năng tương tác với nội dung của chúng tôi – những bài đăng trên blog mà họ đã đọc, những trang họ đã truy cập, email họ đã mở.

Điều này không những mang lại những ý tưởng hữu ích, mà còn cung cấp thêm thông tin chi tiết nơi khách hàng tiềm năng đang ở đâu trong tiến trình mua hàng.

Ngoài ra, CRM có thể mang lại lợi ích cao khi có sự thay đổi về phía khách hàng tiềm năng trong quá trình bán hàng. Dù khách hàng có thể thay đổi người liên hệ, quy trình kinh doanh hoặc bất kỳ quy trình thủ tục nào khác chúng ta có thể dễ dàng quản lý & cập nhật.

 

5. Tập trung vào dữ liệu

Dù bạn là công ty nhỏ hay công ty lớn thì tập trung vào dữ liệu khách hàng sẽ luôn luôn tốt.  Không chỉ giảm tải khối lượng công việc mà còn giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn rất nhiều, và đồng thời cũng tạo ra doanh thu là tốt. Hãy chú ý đến số liệu và các kênh tiếp thị của bạn để tìm hiểu những gì đang hoạt động và những gì không hoạt động hiệu quả. Điều gì đang giúp nhóm bán hàng của bạn chốt được nhiều hợp đồng hơn?

Dữ liệu kinh doanh không biết nói dối, do đó, lắng nghe các con số là một thành phần quan trọng đối với thành công bán hàng của bạn.

Chúng tôi biết rằng việc phân tích dữ liệu có thể mất rất nhiều thời gian, vì vậy nếu bạn không quen với việc đo lường nỗ lực bán hàng của mình, hãy bắt đầu với báo cáo hai năm một và làm cho chúng càng chi tiết càng tốt. Khi bạn đã đến thời điểm đó, hãy bắt đầu thực hiện báo cáo hàng quý.

Sau đó, xem chi tiết theo tháng – đây có thể là phiên bản nhẹ nhất trong ba phiên bản. Mục tiêu là mỗi báo cáo kinh doanh là phải cho bạn thấy một cái gì đó theo một góc nhìn khác đi. Bằng cách xem xét các xu hướng khác nhau theo mục tiêu, không gian và thời gian. Bạn có thể đưa ra quyết định thông minh hơn để cuối cùng sẽ mang lại cho bạn nhiều kết quả hơn trong thời gian dài hạn sau này.

6. Thực sự lắng nghe khách hàng tiềm năng của bạn:


Theo các đối tác của chúng tôi tại HubSpot, “Bạn biết bạn đang điều hành một đội ngũ bán hàng hiện đại khi công việc bán hàng cảm thấy giống như xây dựng một mối quan hệ giữa bác sĩ và bệnh nhân và không phải là mối quan hệ giữa nhân viên bán hàng và khách hàng tiềm năng.”

Thực sự, để trở thành những nhân viên bán hàng hiệu quả, chúng ta cần có khả năng lắng nghe khách hàng tiềm năng của bạn. Khi khách hàng nói, “bạn hãy trở thành một máy nghe & luôn ghi nhớ

Chúng ta thường có xu hướng trở thành một trung tâm vũ trụ & nói nhiều hơn khách hàng. Vì vậy điều quan trọng là với tư cách là một nhân viên bán hàng, bạn phải luôn quan tâm đến khách hàng tiềm năng của mình nhiều hơn nữa. Và không chỉ quan tâm trên bề mặt, mà phải thực sự quan tâm. Sự trao đổi là điều mấu chốt, điều đó sẽ tỏa sáng trong các cuộc trò chuyện của bạn, giúp bạn xây dựng niềm tin thật sự và giúp các giao dịch dễ được ký kết hơn.

 

7. Xây dựng niềm tin thông qua giáo dục khách hàng:


Xây dựng niềm tin bán hàng từ đầu có thể khó khăn khi bạn đang cố gắng bán cho ai đó một sản phẩm hoặc dịch vụ.

Chính vì vậy,  điều quan trọng là bạn luôn nuôi dưỡng mối quan hệ  và xây dựng niềm tin với khách hàng tiềm năng của bạn. Và cách tuyệt vời để làm điều đó là thông qua giáo dục khách hàng.

Khi chúng tôi nói về giáo dục, chúng tôi thực sự đang nói về nội dung của bạn. Sử dụng blog của bạn, cung cấp nội dung cao cấp, hội thảo trên web của bạn, v.v., để giúp giáo dục khách hàng tiềm năng của bạn về những gì tổ chức của bạn cung cấp. Đừng chỉ vào sân đá ngay lập tức “Có nghĩa đừng bán hàng ngay lập tức”.

Nếu bạn giúp giáo dục khách hàng, cho phép họ đưa ra quyết định của riêng họ (mà bạn đã giúp hướng dẫn về giải pháp của bạn), họ sẽ bắt đầu tin tưởng bạn tuyệt đối. Và một khi bạn có niềm tin tốt, bạn sẽ có nhiều khả năng giành được mối quan hệ bán hàng tốt.

 

8. Tập trung vào lợi ích:


Bạn có thường xuyên nhận được cuộc gọi từ nhân viên bán hàng và tất cả những gì họ nói đến là các tính năng mới của sản phẩm mà họ đang cung cấp? Bạn lắng nghe một cách lịch sự, nhưng hãy suy nghĩ với chính mình, “Ừ, nhưng điều này giúp tôi như thế nào?”.

Sự thật là: các tính năng không giúp bạn. Ít nhất là theo cách chúng thường được định vị theo bán hàng. Những gì bạn thực sự muốn biết là, “Làm thế nào là những gì bạn đang bán sẽ giải quyết vấn đề X cho tôi?” Về cơ bản, bạn muốn biết bạn sẽ được hưởng lợi như thế nào.

Là một nhân viên bán hàng, sự khác biệt này là chìa khóa. Thay vì tập trung vào các tính năng của giải pháp, hãy suy nghĩ về cách các tính năng đó có thể mang lại lợi ích cho khách hàng tiềm năng của bạn. Bạn giải quyết một trong những thách thức hay điểm đau đầu của họ như thế nào? Khi bạn có thể nói lên những lợi ích, bạn sẽ có một thời gian dễ dàng hơn nhiều để thuyết phục họ rằng tổ chức của bạn có thể giải quyết hiệu quả nhất nhu cầu của họ.

 

9. Kết thúc mỗi cuộc họp với một hành động


Khi bạn rời cuộc họp hãy đề ra các bước làm việc tiếp theo hoặc lên lịch cuộc họp tiếp theo của bạn.

Chúng tôi đã thử nghiệm phương pháp này trên nhóm bán hàng của riêng mình và thấy kết quả rất lớn. Chúng tôi sử dụng để kết thúc cuộc họp của chúng tôi với một khách hàng tiềm năng bằng cách chỉ ra rằng họ có thể mong đợi điều gì để nghe từ chúng tôi trong cuộc họp tiếp theo. Nếu không đề ra các đề mục trước bạn khó có thể đặt ra cuộc họp tiếp theo với khách hàng tiềm năng được.

Vì vậy, chúng tôi quyết định chuyển đổi chiến lược của mình. Bây giờ khi chúng tôi kết thúc cuộc gọi bán hàng, chúng tôi sẽ hoàn thành một hành động cụ thể. Tất cả cần làm là lên lịch đặt cuộc họp tiếp theo của chúng tôi ngay tại chỗ. Và đoán xem? Chúng tôi đã thấy tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tăng do kết quả của nó.

Vì vậy, lần sau khi bạn đang ở trong một cuộc họp bán hàng, không để trống thời gian ở cuối buổi họp. Thiết lập cuộc họp tiếp theo của bạn trong khi bạn ở đó với khách hàng tiềm năng, hoặc ít nhất, có một kế hoạch hành động cụ thể mà cả hai bên đã đồng ý.

 

10. Quản lý nhóm tiếp thị của bạn tốt hơn:


Bạn cần phải sắp xếp các nhóm tiếp thị và bán hàng của mình 1 cách hiệu quả. Các bộ phận này có thể học hỏi lẫn nhau để giúp tổ chức đạt được mục tiêu chính của họ là tạo ra nhiều doanh thu hơn.

Về mặt đào tạo bán hàng, hãy quản lý nhóm tiếp thị của bạn để tạo lợi thế hơn cho bạn. Nói chuyện với họ về những gì khách hàng tiềm năng của bạn đang cần – Khách hàng có phản ứng tốt với một phần nội dung không? Khách hàng suy nghĩ thế nào về các hội thảo trên web mà họ đã tham dự không?…

Chia sẻ những thông tin chi tiết này với nhóm tiếp thị của bạn để họ nâng cao khả năng kinh doanh & có thể tiếp tục tìm kiếm cho bạn những khách hàng tiềm năng có chất lượng cao hơn nữa.

 

 

Source: https://www.newbreedmarketing.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *