----/----

10 bí mật thành công từ những CEO thế giới – Forbes.com

Bài viết của Expert Panel  đăng trên tạp chí forbes.com

 

Bất cứ ai cũng có thể có một ý tưởng tuyệt vời. Biến ý tưởng đó thành một doanh nghiệp có lợi nhuận là một phần khó khăn nhưng hoàn toàn khả thi.

 

Để tìm hiểu xem một số CEO và sáng lập viên sáng giá nhất hiện nay đang mở rộng ý tưởng của họ và kiếm hàng triệu USD lợi nhuận hàng năm như thế nào, tôi đã chuyển sang một số thương hiệu hàng đầu và các nhà lãnh đạo sáng tạo của họ.

Trong khi mỗi người chia sẻ một bài học cá nhân mà họ cảm thấy quan trọng nhất đối với họ, tôi nhận thấy các chủ đề tái hiện trong câu trả lời của họ. Luôn hiểu tài chính của bạn và đầu tư vào nhân viên của bạn – kể cả chính bạn. Để thành công, bạn cần phải tiếp tục phát triển và đầu tư một cách khôn ngoan. Đọc tiếp để xem họ đã học được những gì khác và cách bạn có thể áp dụng nó cho doanh nghiệp của bạn.

#1 – Tự động hóa với đối tác của bạn:

Karlin Sloan, người sáng lập CEO Sloan Group International cho biết: “Lý do chúng tôi có thể mở rộng trên 19 quốc gia trên 5 châu lục là dựa trên cam kết tự động hóa các quy trình nội bộ của chúng tôi”. Lợi thế của việc sử dụng các quy trình trực tuyến có thể sao chép là nó giúp cho việc nghiên cứu thành các kết quả dễ dàng hơn và ít phụ thuộc vào con người. Chúng ta có thể quản lý và cố vấn hiệu quả hơn, theo dõi kết quả của chúng ta trong thời gian thực và cung cấp cho khách hàng dữ liệu tổng hợp trong các báo cáo đơn giãn & dễ hiểu hơn. ”

#2 – Tập trung vào những điều đúng đắn:

“Ban đầu, có hàng triệu vấn đề và cơ hội mà người sáng lập có thể dành thời gian quý báu của họ”, AJ Agrawal, người sáng lập của Verma Media, nói. “Nhưng sự thật, chìa khóa để tăng trưởng là tìm kiếm một hoặc hai lĩnh vực kinh doanh  để bạn đặt tất cả các nỗ lực của bạn vào và để phần còn lại ở lại sau lưng. Một số gọi nó là quy tắc 80/20, tôi chọn để tin rằng nó giống như 95/5. ”

#3 – Trả tiền cho chính bạn sau cùng:

“Chúng tôi bắt đầu không có nhân viên và tự làm mọi thứ”, Amalia và Manuela Sierr, sáng lập viên của Maaji Swimwear nói. “Chúng tôi quyết định không rút tiền ra khỏi công ty trong một thời gian rất dài. Chúng tôi thậm chí không trả lương của chúng tôi. Chúng tôi đã đầu tư tất cả số tiền mà công ty tạo ra để phát triển doanh nghiệp. Đó luôn là quá trình thử và xử lý lỗi, và chúng tôi học được rất nhiều từ những sai lầm của chúng tôi khi đang phát triển. ”

#4 – Nghe trực giác của bạn?

Lizzie Francis, đối tác tại Brilliant Ventures cho biết: “Khi bạn thấy doanh nghiệp của mình phát triển, hãy chọn cách nghe trực giác của bạn một cách có ý thức”. “Điều này đặc biệt quan trọng khi đối mặt với quyết định khó khăn. Thường xuyên hơn, chúng tôi đẩy trực giác sang một bên trong cuộc đua để thực hiện tiến bộ”

#5 – Gắn bó với sứ mệnh của bạn

Mirran Raphaely, người sáng lập Arcadium cho biết: “Sứ mạng của công ty bạn luôn phải có ưu tiên hơn lợi tức của nhà đầu tư”. “Gắn bó với sứ mạng và thực hiện nó. Dành thời gian nhiều của bạn với các đồng nghiệp cũ cũng như mới đến, đặc biệt là với các nhà quản lý và các giám đốc. Điều đó rất quan trọng. Hãy xây dựng một nền văn hóa phù hợp với năng lực cốt lõi

Ví dụ về năng lực cốt lõi của doanh nghiệp:

#6 – Hãy nhớ rằng nội dung là vua

Brandon Perlman, Giám đốc điều hành và người sáng lập của The Gramlist cho biết: “Trong suốt hành trình của mình, tôi đã nhanh chóng học được rằng nội dung sẽ luôn là vua”. “Nếu bạn muốn phát triển, bạn không bao giờ nên hy sinh chất lượng nội dung. Bạn phải đầu tư vào khả năng tạo ra những thứ quan trọng & tốt nhất hoặc bạn sẽ thất bại. Chúng tôi tạo ra một sản phẩm tốt trong vòng 18 tháng”

#7 – Hãy nhớ rằng mọi người quan trọng nhất

“Để phát triển các mạng tôi thành lập, tôi biết rằng nhóm của chúng tôi phải khởi động các sự kiện tại các thị trường mới”, Darrah Brustein, người sáng lập của Equitable Payments, Network Under 40 và Network Over 40 cho biết. Những nhóm nhân viên tôi không làm việc hàng ngày, tôi luôn do dự để cho nhóm tự do điều hành doanh nghiệp, nhưng cuối cùng tôi đã nhận ra rằng chúng tôi không thể làm điều đó nếu không có họ. Tôi đã hoàn toàn chấp nhận ý niệm về “Trao quyền”. Tôi có thể buông bỏ và tin tưởng  vào nhóm nhân viên đã giúp chúng tôi mở rộng kinh doanh nhanh hơn tôi tưởng tượng. “

#8 – Đừng đợi sự hoàn hảo:

Ariel Kaye, người sáng lập và giám đốc điều hành của Parachute cho biết: “Khi bạn bị ám ảnh về mọi sai lầm hoặc chỉ trích, đó sẽ trở thành rào cản của riêng bạn để tăng trưởng”. “Đừng đổ mồ hôi  vào những thứ nhỏ nhặt. Ảo vọng về tăng trưởng hay hoàn hảo là một thanh kiếm hai lưỡi. Với sự lựa chọn khó khăn và những thách thức bất ngờ. Giữ thái độ tích cực, giải quyết và tập trung vào bức tranh lớn là điều bắt buộc để tiến lên phía trước”.

Bạn nhớ rằng Amazon bán hàng trực tuyến lớn nhất thế giới khởi đầu kinh doanh năm 1999 là trong nhà để xe. Đến tháng 9/2018 Amazon lần đầu đạt 1000 tỷ USD.

#9 – Biết rằng bạn không thể đánh vần “tăng trưởng” mà không có “Bán hàng”

Mark Daley, người đồng sáng lập Propper Daley, nói: “Tôi đã học được rằng quy mô của bạn liên quan trực tiếp đến việc bạn bán sản phẩm của mình ra sao”. “Mỗi khi một khách hàng mới tiếp cận, bạn tự hỏi mình những câu hỏi này: Họ có nghiêm túc về việc mua sản phẩm hay dịch vụ của bạn không? Họ có thể chi trả cho bạn không? Họ có sẵn sàng trả tiền cho các dịch vụ của bạn không? Nếu khách hàng trả lời ‘không’ cho các câu hỏi này, hãy tiếp tục khách hàng sau. Bạn đang lãng phí thời gian để cho lần bán hàng tiếp theo của mình. ”

#10 – Hiểu luồng tiền của bạn

“Tôi đã học được rằng bạn phải chắc chắn rằng bạn có quản lý dòng tiền của bạn đúng kế hoạch không” Diana Goodwin, người sáng lập và Giám đốc điều hành của AquaMobile nói. “Tại AquaMobile, chúng tôi đã, và vẫn đang mở rộng kinh doanh nhanh chóng. Khi chúng tôi lớn hơn, chúng tôi phải cố gắng  hơn nhiều về dự báo để đảm bảo rằng chúng tôi có thể hỗ trợ nhiều hơn trong giai đoạn phát triển tiếp theo. Cần xây dựng cơ sở hạ tầng (công nghệ, con người, hệ thống, v.v.) trước khi bạn đạt đến cấp độ tiếp theo. Và nếu bạn chưa lên kế hoạch đúng đắn, bạn có thể gặp nhiều trở ngại trong những lúc khó khăn.”

 

Source:  forbes.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *