----/----

Top 10 ví dụ và ứng dụng hàng đầu sử dụng điện toán đám mây

 

Bài viết của newgenapps.com chia sẻ về điện toán đám mây

 

Điện toán đám mây ngày 1 phát triển.

Theo một nghiên cứu của Forbes, điện toán đám mây được dự đoán sẽ tăng từ 67 tỷ USD trong năm 2015 lên 162 tỷ USD vào năm 2020 đạt tốc độ CAGR là 19%.

Với các doanh nghiệp mới nhanh chóng chuyển sang đám mây, các giải pháp này đã trở thành chủ đạo trong kinh doanh cũng như cuộc sống cá nhân. Từ email hàng ngày đến bộ nhớ điện thoại, mọi thứ được lưu trữ và quản lý bởi điện toán đám mây. Việc sử dụng điện toán đám mây không chỉ giới hạn trong các email cá nhân hoặc lưu trữ, mà các giải pháp có thể mở rộng này đã trở thành phương tiện được lựa chọn để phát triển, thử nghiệm và triển khai phần mềm.

Các ví dụ về điện toán đám mây ở khắp mọi nơi từ các ứng dụng nhắn tin đến các dịch vụ phát trực tuyến âm thanh và video. Ở đây chúng ta sẽ thấy 10 ví dụ điện toán đám mây hàng đầu và chính vì những tính năng của đám mây này đã dẫn đến sự phổ biến của chúng trên thị trường.

 

1. Khả năng mở rộng tốt:

Điện toán đám mây cung cấp tài nguyên có thể mở rộng thông qua các mô hình đăng ký khác nhau. Điều này có nghĩa là bạn sẽ chỉ cần trả tiền cho các tài nguyên máy tính mà bạn sử dụng. Điều này giúp quản lý các nhu cầu đột biến mà không cần phải đầu tư vĩnh viễn vào phần cứng máy tính.

Netflix, ví dụ, tận dụng tiềm năng này của điện toán đám mây để tăng lợi thế của nó. Do dịch vụ truyền trực tuyến theo yêu cầu của nó, nó phải đối mặt với sự gia tăng lớn máy chủ vào những thời điểm cao điểm. Động thái di chuyển từ trung tâm dữ liệu nội bộ sang đám mây cho phép công ty mở rộng đáng kể cơ sở khách hàng của mình mà không phải đầu tư vào việc thiết lập và duy trì cơ sở hạ tầng tốn kém.

 

2. Chatbots:

ví dụ điện toán đám mây của chatbot

Sức mạnh tính toán mở rộng và khả năng của đám mây cho phép chúng tôi lưu trữ thông tin về các tùy chọn của người dùng. Điều này có thể được sử dụng để cung cấp giải pháp, thông điệp và sản phẩm tùy chỉnh dựa trên hành vi và sở thích của người dùng.

Siri, Alexa và Trợ lý Google – tất cả đều là chương trình thông minh dựa trên đám mây tự nhiên. Các chatbots này tận dụng khả năng tính toán của đám mây để cung cấp trải nghiệm khách hàng có liên quan đến ngữ cảnh được cá nhân hóa. Lần sau bạn nói, “Này Siri!” Hãy nhớ rằng có một giải pháp AI dựa trên đám mây đằng sau nó.

 

3. Thông tin liên lạc:


Đám mây cho phép người dùng truy cập dựa trên mạng vào các công cụ giao tiếp như email và lịch. Hầu hết các ứng dụng nhắn tin và gọi điện thoại như Skype và WhatsApp cũng dựa trên cơ sở hạ tầng đám mây. Tất cả tin nhắn và thông tin của bạn được lưu trữ trên phần cứng của nhà cung cấp dịch vụ thay vì trên thiết bị cá nhân của bạn. Điều này cho phép bạn truy cập thông tin của bạn từ bất cứ nơi nào thông qua internet.

 

4. Năng suất lao động:

Các công cụ văn phòng như Microsoft Office 365 và Google Documents sử dụng điện toán đám mây, cho phép bạn sử dụng các công cụ hiệu quả nhất qua internet. Bạn có thể làm việc trên tài liệu, bản trình bày và bảng tính của mình – từ mọi nơi, bất cứ lúc nào. Với dữ liệu của bạn được lưu trữ trên đám mây, bạn không cần phải lo lắng về việc mất dữ liệu trong trường hợp thiết bị của bạn bị đánh cắp, bị mất hoặc bị hỏng. Cloud cũng giúp chia sẻ tài liệu và cho phép các cá nhân khác nhau làm việc trên cùng một tài liệu cùng một lúc.

 

5. Tối ưu hóa quy trình kinh doanh:


Nhiều ứng dụng quản lý doanh nghiệp như quản lý quan hệ khách hàng (CRM) và hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) cũng dựa trên nhà cung cấp dịch vụ đám mây. Phần mềm như một Dịch vụ (SAAS) đã trở thành một phương pháp phổ biến để triển khai phần mềm cấp doanh nghiệp.

Salesforce, Hubspot, Marketo, vv là những ví dụ phổ biến của mô hình này. Phương pháp này hiệu quả về chi phí và hiệu quả cho cả nhà cung cấp dịch vụ và khách hàng. Nó đảm bảo quản lý, bảo trì và bảo mật, miễn phí các tài nguyên kinh doanh quan trọng của tổ chức của bạn và cho phép bạn truy cập các ứng dụng này một cách thuận tiện thông qua trình duyệt web.

 

6. Sao lưu và phục hồi:


Khi bạn chọn đám mây để lưu trữ dữ liệu, trách nhiệm quản lý thông tin của bạn do nhà cung cấp dịch vụ của bạn chịu trách nhiệm. Điều này giúp bạn tiết kiệm từ việc đầu tư vốn để xây dựng cơ sở hạ tầng và bảo trì. Nhà cung cấp dịch vụ đám mây của bạn chịu trách nhiệm bảo mật dữ liệu và đáp ứng các yêu cầu pháp lý và tuân thủ. Đám mây cũng cung cấp sự linh hoạt hơn theo nghĩa là bạn có thể tận hưởng lưu trữ lớn và các bản sao lưu theo yêu cầu. Phục hồi cũng được thực hiện nhanh hơn trên đám mây vì dữ liệu được lưu trữ trên một mạng máy chủ vật lý thay vì tại một trung tâm dữ liệu tại chỗ. Dropbox, Google Drive và Amazon S3 là những ví dụ phổ biến của các giải pháp sao lưu đám mây.

 

7. Phát triển ứng dụng:


ví dụ chiến lược phát triển ứng dụng di động của điện toán đám mây

Cho dù bạn đang phát triển một ứng dụng cho web hay trên thiết bị di động hay thậm chí là trò chơi, nền tảng đám mây chứng tỏ là một giải pháp đáng tin cậy. Sử dụng đám mây, bạn có thể dễ dàng tạo trải nghiệm đa nền tảng có thể mở rộng cho người dùng của mình. Các nền tảng này bao gồm nhiều công cụ và thư viện được mã hóa trước – như dịch vụ thư mục, tìm kiếm và bảo mật. Điều này có thể tăng tốc và đơn giản hóa quá trình phát triển. Amazon Lumberyard là một công cụ phát triển trò chơi di động phổ biến được sử dụng trong đám mây.

 

8. Kiểm tra và phát triển:


Đám mây có thể cung cấp một môi trường để cắt giảm chi phí và khởi chạy ứng dụng của bạn trên thị trường nhanh hơn. Thay vì thiết lập môi trường vật lý, các nhà phát triển có thể sử dụng đám mây để thiết lập và tháo dỡ các môi trường thử nghiệm và phát triển. Điều này giúp đội ngũ kỹ thuật có thể bảo đảm ngân sách và chi tiêu thời gian và nguồn lực dự án quan trọng. Các môi trường thử nghiệm dev này cũng có thể được tăng hoặc giảm theo yêu cầu. LoadStorm và BlazeMeter là các công cụ kiểm tra phổ biến.

 

9. Phân tích dữ liệu lớn:


Hadoop big data – ví dụ về điện toán đám mây

Điện toán đám mây cho phép các nhà khoa học dữ liệu nhấn vào bất kỳ dữ liệu tổ chức nào để phân tích mẫu và thông tin chi tiết, tìm các mối tương quan đưa ra dự đoán, dự báo khủng hoảng trong tương lai và trợ giúp trong việc ra quyết định dữ liệu. Dịch vụ đám mây giúp khai thác một lượng lớn dữ liệu có thể bằng cách cung cấp sức mạnh xử lý cao hơn và các công cụ tinh vi. Có nhiều công cụ dữ liệu lớn mã nguồn mở dựa trên đám mây ví dụ Hadoop, Cassandra, HPCC, vv Nếu không có đám mây, sẽ không khó để thu thập và phân tích dữ liệu trong thời gian thực, đặc biệt là cho các công ty nhỏ.

 

10. Mạng xã hội:


Truyền thông xã hội là ứng dụng phổ biến nhất và thường bị bỏ qua của điện toán đám mây. Facebook, LinkedIn, MySpace, Twitter và nhiều trang web mạng xã hội khác sử dụng điện toán đám mây. Các trang web mạng xã hội được thiết kế để tìm những người bạn đã biết hoặc muốn biết. Trong quá trình tìm kiếm người, chúng tôi sẽ chia sẻ rất nhiều thông tin cá nhân. Tất nhiên, nếu bạn đang chia sẻ thông tin trên phương tiện truyền thông xã hội thì bạn không chỉ chia sẻ thông tin với bạn bè mà còn với các nhà sản xuất nền tảng. Điều này có nghĩa là nền tảng này sẽ yêu cầu một giải pháp lưu trữ mạnh mẽ để quản lý và lưu trữ dữ liệu trong thời gian thực – sử dụng đám mây.

Cloud đã cung cấp các giải pháp tinh vi cho các công ty cũng như các cá nhân. Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ để giúp bạn tận dụng đám mây thì NewGenApps có thể là đối tác của sự lựa chọn. Chúng tôi đã làm việc trên nhiều nền tảng đám mây phổ biến như AWS, Azure và GCP.

 

 

Source: https://www.newgenapps.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *