----/----

Tăng tốc máy tính, dọn rác & bỏ file trùng lặp trong máy tính bạn

 

Công cụ tìm kiếm file trùng lặp quét ổ cứng của bạn cho các tập tin trùng lặp không cần thiết và giúp bạn loại bỏ chúng, giải phóng không gian. Dưới đây là các lựa chọn của chúng tôi cho các trình tìm kiếm tệp trùng lặp tốt nhất.

Bạn không nên sử dụng các công cụ này để loại bỏ các tập tin trùng lặp được tìm thấy trong các thư mục hệ thống như các thư mục Windows và Program Files. Windows và các chương trình bạn sử dụng có thể cần các tệp trùng lặp này ở các vị trí khác nhau để máy tính hoạt động tốt nhất.

 

1. Công cụ tốt nhất mà bạn nên cài đặt: CCleaner

 

CCleaner là một công cụ phổ biến nhất. Tính năng chính của chương trình là gỡ bỏ các tập tin rác, giải phóng không gian trên ổ cứng của bạn bằng cách loại bỏ các tập tin tạm không cần thiết, tuy nhiên nó cũng có khá nhiều công cụ tích hợp khác, bao gồm một công cụ tìm kiếm file trùng lặp.

Khởi chạy CCleaner và nhấp vào Tools > Duplicate Finder để tìm tính năng này. Nó có sẵn trên tất cả các phiên bản của CCleaner, vì vậy bạn không cần phải trả tiền cho CCleaner Pro để sử dụng nó.

Cài đặt mặc định của CCleaner là hợp lý và sẽ cho phép bạn tìm kiếm các tệp trùng lặp trên ổ C: trong khi bỏ qua các tệp hệ thống và các tệp ẩn . Bạn cũng có thể chọn tìm kiếm một thư mục cụ thể bằng cách nhấp vào nút “Thêm” trên ô Bao gồm và chọn thư mục đó. Hãy chắc chắn chọn “Bao gồm các tập tin và thư mục con” tùy chọn trong khi thêm một thư mục mới để đảm bảo CCleaner tìm kiếm bất kỳ thư mục bên trong thư mục bạn chỉ định

Giao diện của công cụ này để xem các tập tin trùng lặp không phải là lạ mắt. Tuy nhiên, nó cho phép bạn dễ dàng chọn các tập tin mà bạn muốn xóa và thậm chí lưu danh sách các bản sao vào một tập tin văn bản. nhưng đó là một giao diện cơ bản cho phép bạn chọn những tập tin bạn muốn xóa và thậm chí lưu danh sách các tập tin trùng lặp vào một tập tin văn bản. Bạn có thể nhấp chuột phải vào một tệp trong danh sách và chọn “Mở thư mục có chứa” nếu bạn muốn xem tệp trên hệ thống của mình.

 

2. Công cụ Tốt nhất Với ​​Bộ lọc Nâng cao: SearchMyFiles

SearchMyFiles là một ứng dụng tiên tiến hơn với nhiều bộ lọc tùy biến hơn. Nó chỉ có thể tìm kiếm các tập tin được tạo, sửa đổi, hoặc chỉ truy cập vào giữa những ngày cụ thể và những lần bạn chỉ định.

Công cụ này được tạo ra bởi NirSoft, người cũng tạo ra nhiều công cụ miễn phí hữu ích khác mà không bao giờ có gói junkware.

Khởi chạy nó và bạn sẽ thấy hộp thoại tìm kiếm phức tạp. Bạn sẽ muốn chọn “Tìm kiếm trùng lặp” trong hộp Chế độ Tìm kiếm ở đầu cửa sổ và sau đó chọn thư mục để tìm kiếm bằng cách nhấp vào nút “Duyệt” ở bên phải của Thư mục cơ bản. Ví dụ: bạn có thể chọn C: \ để tìm kiếm toàn bộ ổ đĩa C: cho các bản sao y. Định cấu hình cài đặt khác mà bạn thích và nhấp vào “Bắt đầu Tìm kiếm” để tìm kiếm tệp trùng lặp. Bạn sẽ thấy danh sách các tệp trùng lặp được sắp xếp thành các nhóm và bạn có thể chọn những tệp bạn muốn xóa.

 

3. Tìm và Xóa các tập tin trùng lặp một cách dễ dàng với Duplicate Cleaner Pro

Nếu bạn thực sự nghiêm túc trong việc tìm kiếm và bỏ các tập tin trùng lặp, cách tốt nhất là Duplicate Cleaner Pro , có một giao diện rất đơn giản với các tính năng mạnh mẽ để xóa các tập tin trùng lặp. Phần mềm này không phải là miễn phí, nhưng họ cung cấp một thử nghiệm miễn phí mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra xem bạn thích nó. Và tất nhiên, bạn không phải lo lắng về spyware.

 

4. Công cụ dễ sử dụng nhất: Auslogics Duplicate File Finder

Nhiều công cụ tìm kiếm file trùng lặp khá phức tạp, và được đóng gói với nhiều tùy chọn khác nhau. Auslogics Duplicate File Finder khác với hầu hết các chương trình, cung cấp một giao diện đơn giản giúp bạn thực hiện quá trình này. Nó có các tính năng tiện lợi khác mà mọi người nên đánh giá cao, chẳng hạn như cửa sổ xem trước tích hợp cho phép bạn xem hình ảnh, nghe các tệp nhạc và xem trước video để bạn có thể xem những tệp nào bạn đang xóa.

Auslogics có gói junkware bổ sung với các ứng dụng này.

Ứng dụng này có cài đặt mặc định hợp lý cung cấp một trình hướng dẫn đơn giản sẽ hướng dẫn bạn qua quá trình này. Nó sẽ tìm kiếm các thư mục trên tất cả các ổ đĩa được kết nối theo mặc định, nhưng bạn có thể dễ dàng chọn các ổ đĩa và thư mục bạn muốn tìm kiếm. Theo mặc định, nó sẽ tìm kiếm hình ảnh, tệp âm thanh, tệp video, lưu trữ và các ứng dụng nhưng bạn chỉ có thể chọn một loại tệp hoặc tìm kiếm tất cả các loại tệp. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các tập tin với một từ cụ thể hoặc một chút văn bản trong tên của họ nếu bạn đang tìm kiếm một tập tin cụ thể.

 

Khi bạn đã thực hiện tìm kiếm, bạn sẽ thấy một danh sách các tệp trùng lặp và bạn có thể dễ dàng xem các bản xem trước của chúng và các thông tin khác. Hoặc, để thu hẹp hơn nữa, bạn có thể nhấp vào nút “Bộ lọc” và lọc theo ngày, kích thước hoặc loại tệp. Chọn các tệp bạn muốn xóa và nhấp vào nút “Delete Selected Files” để gửi chúng vào Recycle Bin.

 

 

Source: https://www.howtogeek.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *