----/----

Sự khác biệt giữa Microsoft Sway & Microsoft PowerPoint thế nào?

 

Microsoft Sway là một chương trình trình bày Slide Show là một phần của Microsoft Office

Bạn có thể nghĩ, “Chương trình thuyết trình của Microsoft nào tốt? Đó không phải là PowerPoint là gì? ”

Chắc chắn nó là, nhưng tại sao bạn lại tự giới hạn mình trong một chương trình trình bày Slide Show?

Nhiều người có thể nói rằng Sway là phiên bản PowerPoint tươi mới và hiện đại hơn nhưng Microsoft đã thiết kế hai sản phẩm này để lấp đầy hai nhu cầu khác nhau. Bất chấp những tin đồn xoay quanh khi Sway được công bố lần đầu tiên, Sway không phải là sự thay thế cho PowerPoint. Thay vào đó, đó là một phần mềm tập trung vào web để PowerPoint tập trung hơn vào sự cộng tác, thiết kế đáp ứng và khả năng chia sẻ.

Đọc tiếp để tìm hiểu làm thế nào và tại sao bạn có thể sử dụng Sway cho bài thuyết trình tiếp theo của bạn.

 

Sự khác biệt giữa Sway và PowerPoint

Một trong những điểm khác biệt chính giữa hai tính năng này là Sway dựa trên web và miễn phí sử dụng trong khi PowerPoint là sản phẩm máy tính để bàn phải có bản quyền. Bạn có thể truy cập Sway từ bất kỳ trình duyệt web nào trên bất kỳ nền tảng nào thông qua Sway.com, nhưng cũng có ứng dụng Sway trong Cửa hàng Windows. Nó trông gần như giống hệt nhau trên PC Windows 10.

Khi nói đến việc tạo bản trình bày của bạn, có một số khác biệt khá sắc nét giữa PowerPoint và Sway. Trong khi PowerPoint dựa nhiều vào các mẫu, clipart và nội dung bạn có thể kéo vào từ các chương trình Microsoft Office khác, PowerPoint vẫn tương đối tự do. Bạn có thể làm nhiều bất cứ điều gì bạn muốn trong PowerPoint, làm cho nó trở thành lựa chọn hàng đầu cho các bài thuyết trình mang tính tỉ mỉ, nơi những thứ như kích thước phông chữ và vị trí chính xác của logo của bạn.

 

Tạo một bản trình bày với Sway, mặt khác, hơi giống như pha trộn nội dung hơn là soạn toàn bộ. Quá trình thiết kế trong Sway là theo cách thức – có một vài bố cục và chủ đề khác nhau mà bạn có thể chọn. Bạn tùy chỉnh chúng bằng cách thêm nội dung hoặc nội dung của riêng bạn từ web và tinh chỉnh màu sắc và hình ảnh, nhưng đối với hầu hết các phần, bạn không có nhiều quyền tự do để làm chi tiết như với PowerPoint. Điều này làm cho việc đưa ra một bản trình bày thành công trực quan nhanh hơn và dễ dàng hơn –  bạn bị giới hạn về mức độ  mà bạn có thể tùy chỉnh nội dung.

 

Sway cũng có một hệ thống cộng tác làm việc nhóm tốt hơn PowerPoint vì nó cho phép nhiều người cùng làm việc trên một bản trình bày cùng một lúc. Thật dễ dàng để chia sẻ một dự án đồng bộ và cho phép chỉnh sửa. Chỉ cần nhấn nút chia sẻ và đảm bảo bạn chọn chỉnh sửa bên cạnh vị trí hiển thị “Mời mọi người tham gia”.

Giờ đây, nhiều người có thể chỉnh sửa Bản trình bày Sway cùng một lúc, giúp mọi việc trở nên dễ dàng hơn.

 

Chế độ xem di động và khả năng truy cập

Một trong những lợi ích to lớn của thiết kế prefab của Sway là chúng làm cho bản trình bày của bạn trở nên phù hợp với các thiết bị di động và dễ tiếp cận. Điều đó có nghĩa là ngay cả khi bạn thực hiện bản trình bày trên máy tính để bàn, nó sẽ có thể xem được trên thiết bị di động hoặc máy tính bảng. Và vì dựa trên web, bạn không cần phải cài đặt ứng dụng được cấp phép trên máy tính của mình để xem nó, như bạn làm với PowerPoint.

 

Sway cũng có thể truy cập theo cách đang mở đường cho nhiều sản phẩm và công ty hơn có thể học hỏi. Nhiều người trong chúng ta thực tế là chúng ta có thể thấy, chạm, nghe và chủ yếu làm mọi thứ và mọi thứ dễ dàng trên máy tính, nhưng đó không phải là trường hợp của hàng triệu người trên thế giới. Sway đang xem bức tranh lớn hơn và mở cửa cho nhiều người hơn để có thể tạo, chia sẻ và trải nghiệm các bài thuyết trình.

  1. Bạn có thể sử dụng Chế độ xem trợ năng được tìm thấy trong các tùy chọn cho phép công nghệ hỗ trợ truy cập tất cả nội dung trên Sway.
  2. Bạn có thể sử dụng Trình kiểm tra trợ năng trên các dự án của riêng bạn trong Sway để đảm bảo rằng mọi dự án có thể truy cập được.

 

Thiết kế bản trình bày trong Sway

Khi sử dụng Sway, bạn sẽ nhận thấy rằng nó tập trung rất nhiều vào các biểu diễn trực quan. Cách tốt nhất để làm điều đó là bạn phải có hình ảnh và hình ảnh có độ phân giải cao. Việc thêm hình ảnh vào Sway dễ dàng — chỉ cần nhấn dấu cộng và chọn hình ảnh.

 

Chọn hình ảnh có độ phân giải cao là điều quan trọng để làm cho bài thuyết trình Sway của bạn trông tuyệt vời. Để đạt được mục đích đó, Sway giúp bằng cách cung cấp một thư viện rộng lớn về các bức ảnh được Creative Commons cấp phép. Bạn cũng có thể tự mình thực hiện, nhưng hãy đảm bảo rằng hình ảnh có chất lượng đủ cao và bạn có quyền phân phối cho nhiều đối tượng.

 

Bố cục trong Sway

Khi trình bày với Sway, bạn có thể chọn ba loại bố trí:

  • Theo chiều dọc
  • Ngang
  • Trình chiếu

Để chọn bố cục của bạn, chỉ cần mở tệp Sway của bạn và chuyển đến Kiểu ở góc trên cùng bên phải.

 

Mang Sway đến Cuộc sống với Màu sắc

Nếu bạn đã từng phải vật lộn với màu sắc và hình ảnh phù hợp trong bản trình bày, bạn có thể nói lời tạm biệt với sự thất vọng đó với Microsoft Sway. Nếu bạn có một hình ảnh bạn muốn có toàn bộ thiết kế phù hợp, sau đó trong phần Styles Nhấp vào Customize.

 

Khi cửa sổ tiếp theo mở ra, bạn có thể chọn hình ảnh bạn muốn tạo một số palet màu. Sway sẽ cung cấp cho bạn một số tùy chọn màu sắc để lựa chọn chỉ từ một hình ảnh bạn chọn.

 

Sway Remix

Bạn có thể nhận thấy trong phần phong cách có một nút Remix. Nó sẽ đơn giản và vô cùng ngẫu nhiên bố trí của bạn và tìm ra một thiết kế cho phù hợp nhất. Nếu bạn không phải là người sáng tạo nhất hoặc nếu bạn chỉ đơn giản muốn xem một số tùy chọn thiết kế thay thế thì bạn có thể nhấp vào Remix và để nó tự động thay đổi bố cục của bạn.

 

Source: https://www.groovypost.com

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *