----/----

Làm thế nào để mua một card đồ họa – điều bạn phải biết về GPUs

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kinh nghiệm của chúng tôi và cho bạn biết những gì cần phải chú ý, những gì bạn nên tránh và những gì bạn cần từ một GPU để thu được số khung hình / giây cao nhất trong giàn game của bạn. Sau đó, một lần nữa, bạn có thực sự muốn dành một buổi chiều với  chúng tôi về phần cứng ? Tin vui là bạn có thể nhận được cùng một lợi ích bằng cách đọc hướng dẫn người mua mới dưới đây

 

Ba đặc điểm quan trọng nhất của card đồ họa: Số Model, Số Model , Số Model

Chỉ báo hiệu suất cuối cùng của bất kỳ card đồ hoạ nào là số Model của nó, đại diện cho sự kết hợp của bộ xử lý đồ hoạ (GPU), Clock Rate (Xung đồng hồ), và băng thông bộ nhớ.

Định dạng là tên thương hiệu + số hiệu mẫu,

Ví dụ: Radeon R9 290X hoặc GeForce GTX 780 Ti.

Bộ nhớ: kích thước không quan trọng, nhưng băng thông là rất quan trọng

Chọn một card đồ họa vì nó có nhiều bộ nhớ giống như chọn một chiếc xe kỳ lạ dựa trên kích thước của bình xăng. Việc cố định không chính xác về số lượng RAM là sai lầm lớn nhất, phổ biến nhất được thực hiện bởi các game thủ muốn mua phần cứng đồ họa.

Những gì bạn cần chú ý là băng thông. Mặc dù sự mong đợi của băng thông sẽ khác nhau tùy thuộc vào mức giá và mức hiệu suất của card đồ họa nhưng luôn nhớ rằng bộ nhớ GDDR5 gấp đôi băng thông DDR3 với cùng xung đồng hồ. Vì băng thông bộ nhớ là một nút cổ chai làm giảm hiệu suất đáng kể, nên chọn GDDR5 là không tốt.

Chỉ cần nhớ điều này: khi nói đến card đồ họa, 1 GB GDDR5 là vô cùng thích hợp hơn để 4 GB bộ nhớ DDR3.

 

Các card đồ họa là thành phần quan trọng nhất trong một máy PC chơi game, nhưng phần còn lại của hệ thống là một yếu tốquan trọng. Điều quan trọng là phải nhận thức được những hạn chế của nền tảng của bạn.

Bạn đang chạy một CPU lõi kép cũ hơn, như Celeron, Pentium, Sempron hoặc Athlon X2?

Nếu vậy, nó sẽ không theo kịp với phần cứng đồ họa cao cấp, do đó, không lãng phí tiền của bạn. Đi  ở tầm trung và tiết kiệm tiền của bạn hoặc nếu bạn muốn có hiệu suất trò chơi tốt nhất, hãy nâng cấp lên bộ xử lý hiện đại có thể xử lý bốn luồng đồng thời.

Màn hình của bạn cũng là một yếu tố quan trọng. Màn hình 1280×1024 cũ không yêu cầu phần cứng đồ họa đắt tiền nhất.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *