----/----

Làm thế nào để kiểm tra 1 tai nghe headphone hay dàn loa tốt hay không?

 

Để biết tai nghe tốt hay không bạn phải kiểm tra nghe với nhiều bài hát với nhiều tần số &  cấu trúc khác nhau. Sau đây là danh sách 15 bài hát để test thử tai nghe của bạn có tốt hay không tốt?

 

Link để nghe thử: Link Youtube

 1. Buckethead – Swomee Swan : Một bài hát guitar phong phú và đầy đủ về mặt âm thanh với các mức độ khác nhau về cường độ và nhiều lớp trong suốt.
 2. Jeff Buckley – Hallelujah : Đây là phiên bản trực tiếp của bài hát từ Jeff’s Live tại album Sin-e, thực sự thể hiện rất nhiều chiều sâu mà tai nghe có thể được. Từ việc chơi đàn ghita và reverb đến giọng hát xuất sắc của Jeff, bài hát này bao gồm rất nhiều khía cạnh.
 3. The Jimi Hendrix Experience – All Along the Watchtower : All Along the Watchtower là một bài hát tuyệt vời để lắng nghe.
 4. Queen – Bohemian Rhapsody: Giọng hát acapella với các lớp xếp chồng lên nhau, hiệu ứng thanh nhạc, và một phạm vi âm nhạc bao gồm các gam màu. Piano, bass, guitar, trống, và nhiều hơn nữa.
 5. The Devil Wears Prada – Escape:  Escape là một ca khúc nặng nề có phần giới thiệu với âm thanh bão – sấm sét và mưa.
 6. Bassnectar – Bass Head: Khi nói đến thử nghiệm phản ứng bass, có thể không có một ca khúc nào tốt hơn. Chỉ cần một lần nghe bản nhạc này và bạn sẽ thấy lý do tại sao.
 7. Becoming the Archetype – O Holy Night: Một sự ảnh hưởng đối với thói quen nghe nhạc, O Holy Night là một bản cover tuyệt vời của một bài hát Giáng sinh truyền thống. Tuy nhiên, không chỉ là một phiên bản nhạc nặng, bài hát này còn có đàn piano, giọng hát hợp xướng, hài hòa nhiều lớp và một bầu không khí chưa từng có.
 8. The Birthday Massacre – The Dream: TBM là một ban nhạc rock / điện tử goth, vì vậy bài hát này có tất cả về kết cấu. Synth và bàn phím, guitar sử dụng hiệu ứng nặng, nhịp trống / bass mạnh mẽ và giọng nữ mềm mại, đây là cách bạn có thể phải nghe vài lần để chọn mọi thứ đang diễn ra. Nó là một bài hát tuyệt vời.
 9. Rush – The Spirit of Radio: Trong khi tôi không nghĩ đến Rush (họ là ban nhạc vĩ đại nhất mọi thời đại). Giọng hát đạt đến phạm vi và tần số mà hầu hết những người khác không thể, với guitar và bass hoàn toàn cân bằng lẫn nhau. Thêm vào các bit của synth và hiệu ứng tinh tế / kết cấu trong suốt và bạn chỉ bao phủ một loạt các âm thanh trong một rack tuyệt vời.
 10. MGK – Hold On (Shut Up): Lưu ý: Bản nhạc này chứa lời bài hát rõ ràng . Thật khó để nghĩ rằng bạn đã bao gồm tất cả các yêu cầu nghe trên một danh sách thử nghiệm tai nghe mà không cần thêm một số rap hoặc hip-hop vào hỗn hợp, và bài hát này từ MGK cung cấp. Nổi bật với giọng hát nổi bật, tiếng bass được xác định và dải tần số cao hơn.
 11. Johnny Cash – Man in Black : Nhạc đồng quêĐây là bài hát đơn giản chỉ để nghe. Ngược lại với các bài hát khác trong danh sách này. Không có nhiều điều, đó chính là lý do tại sao nó ở bài hát này. Bạn có thể dễ dàng tách rời các nhạc cụ và giọng hát khác nhau, giúp xác định sự tách biệt trong tai nghe.
 12. Make Them Suffer – Widower : Đây là một ca khúc nặng. Những cây đàn guitar được điều chỉnh thấp kèm theo đàn piano thực sự làm nổi bật một bộ tai nghe có khả năng, trong khi trống rất rõ ràng và nặng cho thấy phản ứng. Các giọng hát nhiều lớp và khác nhau cũng rất tốt để chọn đúng tai nghe.
 13. Toto – Africa:  Toto là bài hát hay nhất mọi thời đại. Bài hát này thật tuyệt vời. Như vậy, nó xứng đáng là một điểm trên bất kỳ danh sách kiểm tra tai nghe nào.
 14. Pink Floyd – High Hopes: Có thể không có một ban nhạc trên hành tinh này hiển thị một năng khiếu để sử dụng này để lợi thếchơi nhạc của họ nhiều hơn Pink Floyd. Giữa các lớp nhạc, hiệu ứng, trống, nhiều cây đàn guitar khác nhau, và giọng hát mang tính biểu tượng của Gilmour, có rất nhiều thứ đáng để nghe ở bài hát này.
 15. Steely Dan – Deacon Blues: Bài hát này được các audiophiles sử dụng rộng rãi và rộng khắp để thử nghiệm các hệ thống âm thanh cao cấp. Nó đủ tốt cho những người đam mê âm thanh.

 

Source: https://www.reviewgeek.com

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *