----/----

Cách sao lưu backup tài khoản Gmail vào ổ cứng của bạn

 

Bộ dịch vụ của Google giữ chìa khóa cho cuộc sống của bạn. Các ứng dụng như Gmail, Danh bạ và Giữ đã gần như thay thế hoàn toàn nhu cầu về sổ địa chỉ truyền thống và nhật ký giấy.

Nếu bạn muốn tạo một bản sao lưu Gmail, bạn có nhiều cách tiếp cận có sẵn cho bạn. Bạn có thể sử dụng công cụ bản địa của Google, bạn có thể dựa vào ứng dụng của bên thứ ba hoặc bạn có thể thực hiện một cách tiếp cận tùy chỉnh

Trong bài này, chúng tôi sẽ giới thiệu ba cách tiếp cận để sao lưu Gmail của bạn một cách chi tiết hơn.

 

Cách sao lưu Gmail bằng Google

Công cụ bản địa của Google có hiệu quả nếu bạn hài lòng với tệp ZIP của tất cả các email của bạn ở định dạng MBOX.

Đáng kể, ngay cả công cụ bản địa của Google thậm chí không tìm thấy trong Gmail. Thay vào đó, bạn sẽ phải đăng nhập vào tài khoản Google của mình tại myaccount.google.com

Khi bạn đã đăng nhập, hãy sử dụng bảng điều khiển ở phía bên trái của màn hình để điều hướng đến

Personal info & privacy > Control your content.

 

 

 

 

 

 

Trong phần Download or transfer your content  , hãy Download your data và nhấp vào Create Archive.

Google sẽ cho phép bạn chọn các ứng dụng để đưa vào lưu trữ của bạn, và khi thích hợp, sẽ cho phép bạn chọn dữ liệu cụ thể trong mỗi ứng dụng sử dụng trình đơn thả xuống.

Chúng tôi chỉ quan tâm đến việc sao lưu Gmail, do đó hãy nhấp vào Select None  ở đầu màn hình, sau đó cuộn xuống và trượt nút bật lên bên cạnh Gmail. Bạn có thể tải xuống tất cả dữ liệu email của mình hoặc sử dụng trình đơn thả xuống để chọn các nhãn cụ thể.

 

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào Next . Bạn sẽ cần phải quyết định xem bạn có muốn sao lưu ở định dạng ZIP hoặc TGZ, kích thước tối đa cho kho lưu trữ của bạn và cách bạn muốn nhận bản sao lưu (email, Drive, Dropbox hoặc OneDrive).

Cuối cùng, kích vào Create Archive .

Lưu ý: Nếu bạn muốn sao lưu các liên hệ của mình ở định dạng VCARD, HTML hoặc CSV, bạn có thể sử dụng các bước được nêu ở trên và trượt liên kết bên cạnh Danh bạ trước khi tạo tệp lưu trữ.

 

Ứng dụng của bên thứ ba

 

Một vài ứng dụng của bên thứ ba cũng đáng để xem xét. Đây là ba trong số những điều tốt nhất. Lưu ý: Khi bạn đã hoàn tất sử dụng ứng dụng của bên thứ ba, đảm bảo bạn thu hồi quyền truy cập vào tài khoản Google của mình.

1. UpSafe (Windows)

 

UpSafe là một ứng dụng Windows dễ sử dụng. Nó hoàn toàn miễn phí.

Tải ứng dụng xuống máy tính của bạn và bạn sẽ có thể lên lịch sao lưu, lưu trữ các hộp thư đến, quản lý lịch sử sao lưu và lọc email của bạn để bạn chỉ sao lưu nội dung mà bạn thực sự muốn.

Nếu bạn thích ứng dụng, bạn cũng có thể đánh giá cao Tài khoản Google của UpSafe, Office 365 và Kế hoạch Đa tài khoản. Tất cả họ đều mất 24 đô la cho một năm nếu bạn trả hàng năm.

Tải xuống: UpSafe (miễn phí)

 

2. Mail Archiver X (Mac)

 

Nếu bạn là người dùng Mac, công cụ tốt nhất mà bạn sử dụng là Mail Archiver X.

Đó là một ứng dụng thiết lập và quên đi, có nghĩa là một khi bạn đã có nó và chạy lần đầu tiên, nó sẽ tiếp tục thực hiện sao lưu vào lịch bạn xác định.

Các tính năng bao gồm lưu trữ một lần vào email cá nhân, nhiều định dạng xuất (bao gồm PDF) và hỗ trợ Gmail, Exchange, Apple Mail, Eudora, Outlook, Entourage, Powermail, Postbox và Thunderbird.

Bạn có thể tận hưởng thử nghiệm miễn phí 12 ngày của Mail Archiver X. Nó bao gồm tất cả các tính năng của ứng dụng đầy đủ, làm cho nó tuyệt vời cho một sao lưu một lần. Sau khi hết hạn dùng thử, bạn sẽ phải trả $ 39.95 cho một giấy phép.

Tải xuống: Thư Archiver X (39,95 đô la)

 

3. Gmvault (Windows, Mac, Linux)

Người đọc thông thạo về công nghệ nên kiểm tra Gmvault. Đó dòng lệnh rất linh hoạt được viết bằng Python.

Nó có thể chạy sao lưu theo lịch trình, nó mã hóa tất cả các tệp mà nó tạo ra, và nó có thể khôi phục lại email vào tài khoản Gmail của bạn vào một ngày sau đó. Gmvault cũng có thể tải các tập hợp con cụ thể của email của bạn.

Tải xuống: Gmvault (Miễn phí)

 

 

Source: Makeuseof.com

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *