Làm thế nào tăng doanh số?
Tư vấn MIỄN PHÍ! Thông tin về chúng tôi.

----/----

Các mẹo giúp bạn chọn đúng máy tính xách tay

 

Bạn muốn đầu tư vào một chiếc máy tính xách tay mới? Có rất nhiều lựa chọn trên mạng mà cố gắng để tìm  có thể gây nhầm lẫn nhanh chóng. Với một chút lập kế hoạch và xem xét các nhu cầu của bạn, bạn có thể nhanh chóng loại bỏ phần lớn các máy tính xách tay khỏi tìm kiếm và tập trung vào việc tìm kiếm một trong những phù hợp với thói quen và ngân sách của bạn một cách hoàn hảo.

 

Phần 1: Biết bạn muốn gì

Hãy suy nghĩ về việc sử dụng chính của bạn cho máy tính xách tay. Mục đích chính của máy tính xách tay của bạn sẽ là ảnh hưởng lớn nhất đối với loại máy tính xách tay mà bạn muốn mua. Mọi người sử dụng máy tính vì vô số lý do, nhưng tóm lại thuộc một trong các loại sau. Hãy ghi nhớ những điều này khi bạn đang tìm kiếm máy tính xách tay:

 

1. Mục đích sử dụng:

 • Văn phòng / Trường học: Hầu hết sử dụng máy tính để xử lý văn bản, nghiên cứu, bảng tính và các hoạt động chuyên môn và học thuật khác.
 • Trò chơi: Chơi các trò chơi mới nhất và lớn nhất, nhưng vẫn sử dụng máy tính để thực hiện các tác vụ khác.
 • Lướt Web: Chủ yếu sử dụng máy tính để truy cập các trang web, email, streaming video, và phương tiện truyền thông xã hội.
 • Sản xuất phương tiện: Sử dụng máy tính làm trạm làm việc để ghi lại âm nhạc, chỉnh sửa video hoặc thao tác hình ảnh.

 

2. Hiểu được ưu điểm của máy tính xách tay.

Có rất nhiều lý do bạn có thể muốn chọn máy tính xách tay hay máy tính để bàn. Khi máy tính xách tay trở nên mạnh hơn, lý do sở hữu máy tính để bàn sẽ tiếp tục ít lại. Đây là lý do chính để mua một máy tính xách tay. Máy tính xách tay có thể đi gần như bất cứ nơi nào bạn có thể, nhẹ hơn và mỏng hơn.

Máy tính xách tay có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ hơn  máy tính để bàn có thể. Có rất ít chương trình những ngày này mà một máy tính để bàn có thể chạy mà một máy tính xách tay có thể không. Trong khi bạn thường hy sinh một số hiệu suất cho tính di động, bạn vẫn có khả năng thực hiện hầu hết các nhiệm vụ máy tính.
Máy tính xách tay có thể tiết kiệm rất nhiều không gian. Máy tính để bàn có màn hình, bàn phím và chuột, có thể chiếm rất nhiều không gian trong văn phòng hoặc phòng ngủ của bạn. Một máy tính xách tay chỉ cần một không gian bàn nhỏ.

 

3. Hiểu được những khuyết điểm của một máy tính xách tay.

Trong khi máy tính xách tay đang trở nên mạnh hơn và nhẹ hơn, vẫn còn một số nhược điểm mà bạn nên cân nhắc nếu quyết định giữa máy tính xách tay và máy tính để bàn.
Một máy tính xách tay bị hạn chế bởi pin. Bạn chỉ có thể đi lang thang với máy tính xách tay. Cuối cùng, nó sẽ cần phải được cắm sạc vào.
Có thể bị mất hoặc đánh cắp dễ dàng hơn nhiều. Do tính di động của nó, máy tính xách tay có thể bị đánh cắp hoặc mất nhiều hơn một máy tính để bàn dễ dàng hơn. Nếu bạn đang thiết lập một văn phòng, bạn có thể sẽ muốn máy tính để bàn thay vì máy tính xách tay.

Khó thể nâng cấp máy tính xách tay hơn máy tính để bàn: Điều này có nghĩa là chúng trở nên lỗi thời nhanh hơn một máy tính để bàn. Trong khi bạn thường có thể nâng cấp bộ nhớ máy tính xách tay, bạn không thể nâng cấp bộ vi xử lý hoặc card đồ hoạ.

Máy tính xách tay nóng lên rất nhanh nếu bạn đang sử dụng nó rất nhiều.

Trong khi bạn có thể tìm thấy một vài bộ dụng cụ, gần như tất cả các máy tính xách tay được bán hoàn chỉnh bởi nhà sản xuất, có nghĩa là chi phí có thể cao hơn một chút so với máy tính để bàn tương đương.

 

4. Thiết lập ngân sách.

Sẽ rất hữu ích khi bạn có một khoản ngân sách khi bạn bắt đầu xem các loại máy tính xách tay. Các loại máy tính xách tay khác nhau sẽ được giải thích sâu hơn về sau.
Nếu bạn đang xem xét máy Mac, hãy lưu ý rằng máy Mac thường có giá cao hơn máy tính xách tay Windows hoặc Linux.

 

Phần 2: Chọn hệ điều hành

1. Hiểu các lựa chọn của bạn:

Hệ điều hành là giao diện và cấu trúc của máy tính xách tay của bạn. Windows, Mac OS X, Linux và ChromeOS là tất cả các hệ điều hành. Khi chọn máy tính xách tay, hệ điều hành thường được cài đặt, mặc dù bạn có thể thay đổi hệ điều hành sau này. Bạn không thể cài đặt Mac OS X trên máy tính xách tay không phải là Mac, nhưng bạn có thể cài đặt Linux lên máy Mac hoặc máy tính xách tay Windows.

 • Windows – Hệ điều hành phổ biến nhất hiện có, và tương thích với hầu hết các phần mềm.
 • Mac OS X – Được thiết kế để sử dụng với phần cứng Mac. OS X chỉ khả dụng trên MacBooks.
 • Linux – Đây là một hệ điều hành miễn phí mà có trong một loạt các bản bao gồm: Ubuntu, Mint, Fedora…
 • ChromeOS – Đây là hệ điều hành dựa trên Chromium của Google. Nó được thiết kế cho các máy tính xách tay được kết nối liên tục với internet, và chỉ có thể chạy các ứng dụng web đặc biệt. ChromeOS chỉ khả dụng trên các Chromebook cụ thể, mặc dù bạn có thể có Chromium cho bất kỳ hệ thống nào.

 

2. Xem xét các chương trình bạn sử dụng.

Các chương trình bạn sử dụng trên cơ sở hàng ngày sẽ có tác động lớn đến hệ điều hành mà bạn chọn. Nhiều chương trình chỉ có sẵn cho một hệ điều hành duy nhất. 

3. Nhìn vào những ưu và nhược điểm của Windows:

 • Windows là hệ điều hành được sử dụng rộng rãi nhất, rất phù hợp cho tính tương thích, nhưng nó không phải là không có lỗi của nó. Giữ ưu và nhược điểm khi suy nghĩ về máy tính xách tay mới của bạn.
 • Windows là hệ điều hành phổ biến nhất  & ứng dụng văn phòng là tiêu chuẩn trong xử lý văn bản và bảng tính.
 • Windows sẽ hoạt động trên hầu như bất kỳ máy tính nào, từ các máy tính xách tay rẻ nhất trong cửa hàng đến mức đắt nhất.
 • Windows rất dễ bị virus hơn các hệ điều hành khác. Đây không phải là để nói rằng nó không an toàn, nó chỉ có nghĩa là bạn sẽ cần phải thực hành thói quen tốt trong khi trực tuyến.
 • Windows có thư viện trò chơi lớn nhất hơn bất kỳ hệ điều hành nào.

 

4. Nhìn vào những ưu và nhược điểm của Mac OS X.

 • OS X của Apple là đối thủ cạnh tranh chính của Window. Nhưng ngày này, bạn có thể tìm thấy nhiều phần mềm tương tự trên một hệ điều hành Mac OS mà bạn sẽ sử dụng Windows.
 • Nếu bạn là người dùng Apple, một máy tính Mac sẽ tích hợp với các thiết bị iOS của bạn. Quản lý ứng dụng và phương tiện của bạn tất cả được xử lý một cách tự nhiên.
 • Hệ điều hành Mac an toàn hơn Windows, do sự khác biệt về kiến ​​trúc giữa hai hệ điều hành.
 • Mặc dù có nhiều lựa chọn phần mềm hơn trên Mac nhưng vẫn còn thiếu tính tương thích đối với nhiều chương trình chính. Hạn chế lớn nhất là thiếu lựa chọn trò chơi của OS X so với Windows, mặc dù ngày càng có nhiều trò chơi Windows đang được chuyển sang.
 • Mac được coi là nơi tốt nhất để chỉnh sửa phương tiện Media. Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh và video trên máy Mac là vô địch, và hầu hết các nhạc sĩ sử dụng máy Mac để ghi và sản xuất.
 • Phần cứng Mac sẽ khiến bạn tốn khá nhiều tiền. Kể từ khi nhận được OS X yêu cầu phần cứng Mac, bạn sẽ bị buộc phải mua MacBook từ Apple hoặc nhà bán lẻ được Apple ủy quyền. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải trả một mức phí bảo hiểm, nhưng nhiều người dùng Apple là những người ủng hộ chính cho chất lượng xây dựng của MacBooks của họ. Giá thực của hệ điều hành rẻ hơn nhiều so với Windows.

 

Source: www.wikihow.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *