----/----

8 điều bạn có thể làm trong Windows 10 mà bạn không thể làm được trong Windows 8

 

Đây là một số tính năng và chức năng mới tốt nhất mà Microsoft đã bổ sung vào hệ điều hành toàn diện của mình.

 

1. Tám chuyện với Cortana (Trợ lý ảo Cortana)

Cortana  trên desktop giống như trên Windows Phone, bạn có thể đặt câu hỏi về thời tiết hoặc ngôi sao nhạc nổi tiếng, nhận chỉ đường về nhà, cài lời nhắc và hơn thế nữa – bạn cũng có thể làm cho cài đặt Windows như wifi và Bluetooth bật hoặc tắt. Nhấp vào nút Cortana trên trình đơn Start để bắt đầu (tính năng kích hoạt bằng giọng nói “hey Cortana!” Là tùy chọn).

 

2. Sử dụng dấu vân tay thay vì mật khẩu

Đây là một phần của nền tảng Windows Biometric Hello của Windows và liệu bạn có thể sử dụng nó hay không tùy thuộc vào Model máy tính bạn đang sử dụng Windows 10. Cũng như cảm nhận dấu vân tay, nó hỗ trợ nhận dạng khuôn mặt và thậm chí quét mống mắt, vì vậy nếu các nhà sản xuất máy tính chuẩn bị để xây dựng loại bộ này vào hệ thống của họ thì hệ điều hành mới của Microsoft có thể hỗ trợ nó.

 

3. Chạy Microsoft Edge

Trình duyệt mới được sắp xếp gọn gàng của Microsoft là một phiên bản độc quyền của Windows 10 và bạn không thể chạy nó trên Windows 8 hoặc thấp hơn. Chỉ những người dùng Windows 10 mới có thể tận dụng các chú thích trang web, sự lồng ghép vào việc đọc sách và tích hợp tìm kiếm Cortana miễn phí. Cho dù đó là đủ để loại bỏ Chrome hoặc Firefox như trình duyệt của bạn-lựa chọn vẫn còn để được nhìn thấy.

 

4. Đặt Thùng rác vào menu Bắt đầu

Có lẽ đây không phải là tính năng mới nhất của Windows 10 nhưng rất nhiều bạn sẽ thấy hữu ích dù sao – bạn có thể ghim một phím tắt Recycle Bin vào menu Start lần đầu tiên (Windows 8 thậm chí không có một trình đơn Start tất nhiên). Tìm kiếm Recycle Bin từ thanh tác vụ, nhấp chuột phải vào liên kết xuất hiện và chọn Pin to Start . Bạn cũng có thể thực hiện tương tự từ File Explorer.

 

5. Chia sẻ mật khẩu wifi với bạn bè của bạn

Tính năng Wi-Fi Sense mới (trong cài đặt mạng) đã thu hút được sự tranh cãi đáng kể nhưng đây là một cách dễ dàng cho phép mọi người sử dụng wifi tại nhà của bạn trong khi họ đang truy cập (và bạn có thể sử dụng chúng). Địa chỉ liên hệ của bạn không bao giờ thực sự thấy mật khẩu nhưng nếu chúng được liên kết với bạn và trên một bộ Windows 10 bit, họ chỉ có thể bắt đầu duyệt web ngay khi họ đi qua cửa.

 

6. Tìm các cài đặt dễ dàng

Cài đặt là một lĩnh vực khác mà Windows 10 thực hiện tốt hơn công việc trình bày thông tin cho người dùng so với Windows 8 đã làm. Nhiều cài đặt hệ thống quan trọng đã được chuyển sang giao diện hiện đại-tìm kiếm Cài đặt từ thanh tác vụ để xem chúng-vì vậy bạn sẽ tốn ít thời gian hơn cho việc tìm  Bảng Điều khiển (mặc dù các tiện ích và liên kết cũ vẫn còn đó nếu Bạn cần chúng).

 

7. Thiết lập Windows để làm việc với iOS và Android

Microsoft đã quyết định chấp nhận iOS và Android và bây giờ làm cho hầu hết các ứng dụng của nó có sẵn cho các nền tảng di động cạnh tranh (Cortana ứng dụng là dường như sắp xảy ra). Chạy ứng dụng Điện thoại Tương tác từ trình đơn Start và bạn có thể khởi chạy hướng dẫn từng bước để giúp iPhone 6 hoặc LG G4 hoạt động trơn tru với tất cả dữ liệu và ứng dụng bạn đã lưu trữ trên Windows.

 

8. Chạy các ứng dụng hiện đại trên máy tính để bàn

Chúng tôi đã đề cập đến một số cách Microsoft trải nghiệm máy tính bảng vs máy tính để bàn trong Windows 10 và cải tiến khác trong hệ điều hành mới này là khả năng chạy ứng dụng hiện đại (aka Metro) trong chế độ cửa sổ cũng như toàn màn hình. Bản thân các ứng dụng đã được cải tiến, do đó chúng đáng giá lần thứ hai nếu bạn không thích các phiên bản Windows 8.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *