Làm thế nào tăng doanh số?
Tư vấn MIỄN PHÍ! Thông tin về chúng tôi.

----/----

7 điều quan trọng cần biết khi mua màn hình LCD

 

Bạn có mệt mỏi của màn hình máy tính cũ của bạn và nhu cầu khủng khiếp của một cái mới?

Có lẽ bạn nên làm cho mình quen thuộc với màn hình LCD máy tính. LCD tượng trưng cho liquid crystal display và còn được gọi là flatscreens.

 

Màn hình LCD đã được sử dụng một thời gian, ví dụ như đồng hồ kỹ thuật số và máy tính xách tay. Trong những năm gần đây đã trở thành một tiêu chuẩn cho màn hình máy tính để bàn. Trong cùng thời gian, màn hình LCD cũng đã chinh phục được thị trường truyền hình.

Màn hình Flatscreen mỏng hơn và nhẹ hơn nhiều so với màn hình CRT (ống tia cathode). Họ cũng cần ít năng lượng hơn, không phát ra bức xạ điện từ, và công nghệ này cho phép hình ảnh rõ nét hơn, độ phân giải cao hơn, và hiển thị không rung, dễ nhìn hơn.

Đây chỉ là một vài lý lẽ chính để thay thế màn hình CRT cũ. Bài báo này giải thích các tính năng khác nhau của màn hình nói chung và màn hình phẳng nói riêng. Nó sẽ giúp bạn hiểu những gì bạn nên xem ra khi mua màn hình LCD máy tính mới.

 

Kích thước màn hình

Kích thước màn hình được đo bằng inch, theo đường chéo từ góc dưới bên trái đến góc trên bên phải của màn hình. Kích thước có sẵn từ 15 “đến 30”. Kích thước phổ biến nhất cho máy tính để bàn màn hình ngày hôm nay là 19 “đến 22”, nhưng nó không phải là không phổ biến để mua các kích thước lớn hơn.

Kích thước lớn hơn thường có nghĩa là bạn sẽ có nhiều chỗ hơn trên máy tính của mình. Bạn có thể cuối cùng có thể xem nhiều cửa sổ mở song song. Tuy nhiên, màn hình lớn hơn cũng chiếm nhiều chỗ hơn trên bàn của bạn và chúng có xu hướng đắt hơn.

 

Tỷ lệ cạnh:

Tỷ lệ khung hình mô tả số tương đối của các điểm ảnh ngang hoặc dọc trong màn hình. Các màn hình CRT tiêu chuẩn gần như hình vuông với tỉ lệ 4: 3. Hôm nay, bạn sẽ thấy màn hình màn hình rộng có tỷ lệ khía cạnh như màn hình rạp hát, tức là 16: 9 hoặc 16:10. 16: 9 cũng được gọi là HD (độ phân giải cao).

Nếu bạn đang xem DVD trên máy tính, bạn có thể tránh các thanh màu đen trên màn hình của bạn bằng màn hình rộng. Tỷ lệ rộng cũng là giải pháp thuận tiện nhất để xem nhiều cửa sổ song song. Lý do duy nhất để đi với 04:03 là bạn hoặc là thích nó vì một lý do nào đó hoặc bạn không có đủ không gian trên bàn của bạn cho một màn hình rộng hơn.

 

Độ phân giải:

Độ phân giải là số pixel được hiển thị theo chiều ngang và chiều dọc. Do tính chất của công nghệ LCD, màn hình phẳng chỉ có một độ phân giải được tối ưu hóa hoặc tự nhiên. Do đó, độ phân giải tự nhiên của chúng mô tả số pixel tuyệt đối ở các chiều ngang và chiều dọc.

Không giống như màn hình CRT, sử dụng độ phân giải thấp hơn trên màn hình phẳng, dẫn đến hình ảnh mờ. Do đó, điều quan trọng là phải chọn đúng độ phân giải gốc ngay từ đầu vì bạn không thể thay đổi, trừ khi bạn chấp nhận mất chất lượng hình ảnh.

Độ phân giải cao hơn nghĩa là hình ảnh sắc nét hơn, độ rõ nét cao hơn, và không gian làm việc nhiều hơn. Điều này là hoàn hảo nếu bạn đa nhiệm hoặc thưởng thức để xem phim trên máy tính của bạn. Mặt khác, văn bản trở nên nhỏ hơn và khó đọc hơn. Vì vậy, một độ phân giải cao là để tránh nếu thị lực của bạn là ít hơn hoàn hảo.

 

Crunch Gear đã tạo ra một biểu đồ so sánh tuyệt vời của tỷ lệ cạnh

 

Độ tương phản

Tỷ lệ tương phản mô tả sự khác biệt giữa màu trắng sáng và đen tối nhất mà màn hình LCD máy tính có thể hiển thị. Tỷ lệ tương phản cao hơn trắng trắng và đen hơn, cũng như mức độ xám lớn hơn ở giữa. Tỷ lệ tương phản tốt nhất mà bạn có thể nhận được là 1.000: 1.

Tỷ lệ tương phản là một chủ đề khó. Bạn không thể thực sự so sánh các giá trị giữa các nhà sản xuất khác nhau.

 

Độ sáng

Màn hình LCD được chiếu sáng bởi một số đèn nền. Độ sáng được đo bằng candelas trên mét vuông (cd / m2). Cần đánh giá cao hơn ít nhất 300 cd / m2, tức là độ sáng cao hơn, nếu bạn muốn xem phim hoặc chơi trò chơi trên máy tính của mình. Đối với văn phòng làm việc và duyệt một đánh giá thấp hơn 200-250 cd / m2 là tốt.

 

Góc nhìn

Góc nhìn càng cao, những người mắt tốt hơn nhìn vào màn hình từ bên cạnh sẽ có thể nhìn thấy màn hình hiển thị của nó. So với màn hình CRT, màn hình LCD có góc nhìn giới hạn. Tuy nhiên, tính năng này chỉ thú vị nếu bạn mong muốn mình hoặc khách hàng nhìn vào màn hình của bạn bằng một góc. Bạn có thể bỏ qua nó nếu bạn luôn luôn ngồi thẳng trước màn hình của bạn.

 

Port (Cổng kết nối):

Tất cả thời gian này tôi đã được chỉ nói về màn hình hiển thị và công nghệ LCD. Nhưng màn hình không chỉ là màn hình. Nó cần phải được kết nối với một máy tính và có thể các thiết bị khác. Do đó, bạn cần phải biết loại cổng bạn sẽ cần và sau đó đảm bảo rằng màn hình có nó. Quan trọng nhất là kiểm tra kết nối card màn hình của bạn hỗ trợ.

Đây là một tổng quan ngắn gọn về những điểm phổ biến nhất:

 • DisplayPort 
  Giao diện hiển thị kỹ thuật số mới nhất, được sản xuất từ ​​năm 2008.
 • HDMI 
  Hi Hi-Definion MnMedia Ultilities Interface, một giao diện âm thanh / video kỹ thuật số được sản xuất từ ​​năm 2003.
 • DVI 
  Digital Video Interface, giao diện video kỹ thuật số đầu tiên. Được sản xuất để thay thế VGA từ năm 1999.
 • VGA
  Video Graphics Array, đầu nối tương tự cũ, lần đầu tiên được sản xuất vào năm 1987.

Hình ảnh dưới đây cho thấy các cổng được đề cập ở trên. Từ trái sang phải: DisplayPort (màu xanh), HDMI (đen), VGA (trắng) và DVI (trắng).

 

Tóm tắt, trước tiên bạn cần chọn một kích thước mong muốn, tỉ lệ màn hình và độ phân giải. Những đặc điểm này sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn. Bước tiếp theo bạn có thể so sánh tất cả các model có sẵn cho các tính năng khác, tỷ lệ tương phản, độ sáng, và các cổng có sẵn. Cuối cùng, giá sẽ quyết định model bạn có thể mua được.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *