----/----

Forbes – 6 xu hướng tiếp thị nội dung mới (Content Marketing)

Bài viết của Peter Boyd (CommunityVoice) đăng trên forbes.com

(Về tác giả: Peter Boyd là một luật sư Florida đã thành lập PaperStreet. Ông đã giúp hơn 1.500 công ty luật với các trang web, nội dung và tiếp thị của họ)

 

Tiếp thị nội dung là một trong những lĩnh vực thay đổi nhanh nhất trong bất kỳ ngành nào. Như vậy, bắt buộc phải cập nhật các xu hướng tiếp thị nội dung mới nhất nếu bạn muốn duy trì tính cạnh tranh trên thị trường.

Vì vậy, đây là sáu xu hướng lớn mà tôi dự đoán và cách nắm bắt chúng:

1. Nội dung dạng dài

Nội dung dạng dài sẽ còn quan trọng hơn trong năm tới, khi các công cụ tìm kiếm tăng vị trí các bài viết dài hơn trong bảng xếp hạng kết quả và người đọc đang ngày càng tìm kiếm các nguồn đáng tin cậy hơn.

Nói chung, nội dung phải có trên 2.000 từ được coi là dạng dài. Một phân tích gần đây của BuzzSumo về hơn 100 triệu bài báo cho thấy nội dung dài có xu hướng nhận được nhiều lượt chia sẻ xã hội hơn nội dung dạng ngắn. Hơn nữa, nội dung càng dài thì khả năng chia sẻ sẽ càng lớn.

Điều quan trọng cần nhớ là nội dung dạng dài không phải là lãng phí thời gian của người đọc mà là cung cấp thông tin chu đáo có thể được sử dụng làm tài nguyên chất lượng. Không chỉ các công cụ tìm kiếm và độc giả ủng hộ nội dung của bạn, mà bạn cũng sẽ chứng minh rằng bạn là một người hiểu về chủ đề đang nói. Mặc dù nội dung dạng ngắn dễ viết hơn nhưng nội dung dạng dài thì đáng để đầu tư thời gian tham khảo.

2. Hội thảo trên web, Webcast và video trực tiếp

Nghiên cứu cho thấy giá trị không thể phủ nhận của tiếp thị video. Một báo cáo năm 2017 của Animoto cho thấy rằng 64% người tiêu dùng mua hàng sau khi xem một video có thương hiệu trên Facebook.

Và video sẽ còn tiếp tục tăng tầm quan trọng, với video dự đoán chiếm 82% lưu lượng truy cập internet toàn cầu vào năm 2021. Nghiên cứu từ Aberdeen cũng lưu ý rằng các nhà tiếp thị sử dụng video tăng doanh thu của họ nhanh hơn 49% so với những người không sử dụng.

Dưới đây là một vài mẹo cần lưu ý khi bạn chuẩn bị tích hợp video vào kế hoạch tiếp thị 2019 của mình:

  1. Hấp dẫn và độc đáo.
  2. Thân thiện với thiết bị di động.
  3. Quan trọng là có lịch tải lên thường xuyên & được tối ưu hóa.

Có cơ hội lớn cho sự tăng trưởng trong năm 2019 là tiếp thị video, vì vậy, hãy tìm hiểu cách tối ưu hóa video cho doanh nghiệp của bạn dựa trên thương hiệu và đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn.

3. Tìm kiếm bằng giọng nói

Người tiêu dùng vui mừng hơn về loa thông minh của họ hơn bao giờ hết. Một báo cáo năm 2017 của NPR và Edison Research cho thấy 42% người Mỹ gọi họ là “thiết yếu” và sự phổ biến của loa thông minh đang gia tăng.

Phiên bản năm nay của cùng một báo cáo kết luận rằng các loa thông minh đang trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta và mang lại những thay đổi lớn cho hành vi của người tiêu dùng.

Vì vậy, điều này có ý nghĩa gì đối với kế hoạch tiếp thị của bạn cho năm tới? Chúng tôi có thể sẽ thấy nhiều ấn phẩm trực tuyến hơn sử dụng nội dung âm thanh để theo kịp nhu cầu của người theo nghe. Điều này cũng có nghĩa là chúng ta có thể thấy các nền tảng quảng cáo mới. Khi bạn bước vào năm tới, kế hoạch tiếp thị của bạn nên bao gồm các nỗ lực để điều chỉnh chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) của công ty bạn để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm bằng giọng nói.

4. Chatbots

Trong những năm gần đây, các doanh nghiệp ngày càng chấp nhận việc sử dụng chatbots để cá nhân hóa và tăng sự tham gia của khách hàng.

Grand View Research dự đoán rằng ngành công nghiệp chatbot sẽ tăng trưởng đáng kể khi các doanh nghiệp được kích hoạt để giảm đáng kể chi phí vận hành. Hơn nữa, những cải tiến trong công nghệ Learning Machine và trí tuệ nhân tạo có nghĩa là các tính năng chatbot đang trở nên thích nghi hơn – và dễ được yêu thích bởi người tiêu dùng.

Chatbot chất lượng có thể trả lời các câu hỏi mở và sử dụng xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) và Learning Machine để tìm câu trả lời hay nhất cho các câu hỏi thường gặp. Chatbots cũng duy trì một mức độ tiêu chuẩn của dịch vụ khách hàng – không bao giờ thiếu kiên nhẫn, luôn thân thiện. Ngoài ra, họ có thể cung cấp dịch vụ khách hàng 24/7 trong khi vẫn giữ lại dữ liệu để sử dụng sau này. Khi chúng tôi bước vào năm 2019, bạn có thể nên xem xét các lợi ích chi phí-hiệu quả của chatbots như một công cụ tiếp thị cho công ty của bạn.

5. Truyền thông xã hội

Nếu bạn chưa tham gia vào chiến dịch truyền thông xã hội, hãy lên kế hoạch kết hợp nó vào kế hoạch tiếp thị của bạn trong năm mới. Nếu bạn chưa quen với phương tiện truyền thông xã hội, hãy cân nhắc bắt đầu với Facebook. Dữ liệu từ Trung tâm nghiên cứu Pew xác nhận rằng Facebook tiếp tục thống trị lĩnh vực truyền thông xã hội và chỉ dựa trên các con số, đó là một nền tảng mong muốn cho sự tham gia của người tiêu dùng.

Bạn cũng có thể muốn xem xét Twitter, LinkedIn và Instagram, tùy thuộc vào khách hàng của bạn. Dữ liệu từ Báo cáo kỹ thuật số toàn cầu hàng năm của chúng tôi cho thấy rằng Instagram tiếp tục cho thấy sự tăng trưởng nhất quán.

Tuy nhiên, mức tăng người dùng lớn nhất là LinkedIn, đạt mức tăng trưởng 145% cho người dùng trong năm 2018. Mặc dù LinkedIn vẫn có một số hoạt động bắt kịp, xu hướng này tăng lên và không nên bỏ qua vào năm 2019. Bất kể bạn đang cố gắng tiếp cận ai, nó gần như là một đảm bảo họ sẽ sử dụng một số hình thức phương tiện truyền thông xã hội, vì vậy kế hoạch tiếp thị nội dung của bạn nên tận dụng tối đa các nền tảng này.

6. Tính xác thực

Vào cuối ngày, những gì khách hàng thực sự muốn là hiểu doanh nghiệp của bạn. Khảo sát về người tiêu dùng toàn cầu 2018 của PwC cho thấy tầm quan trọng của niềm tin của người tiêu dùng đối với một thương hiệu trong quá trình ra quyết định.

Nghiên cứu thương hiệu đích thực của Cohn & Wolfe năm 2017 khẳng định không chỉ người tiêu dùng đánh giá tính xác thực khi quyết định có nên tin tưởng một thương hiệu với doanh nghiệp của họ hay không, mà còn 91% trong số họ sẵn sàng thưởng cho một thương hiệu cho tính xác thực.

Mọi tương tác bạn có, dù trực tuyến hay trực tiếp, sẽ đóng góp cho thương hiệu tổng thể của bạn – một thương hiệu độc đáo của bạn và rõ ràng về những gì bạn cung cấp và cách bạn nổi bật so với các đồng nghiệp của mình.

Sự trung thực và chân thực có thể thu hút các loại khách hàng mà bạn thực sự muốn làm việc và có thể làm cho các sáng kiến ​​tiếp thị nội dung của bạn thành công hơn nhiều.

Hãy nhớ rằng: Phải có một đội cùng làm việc

Tiếp thị nội dung không chỉ là viết một bài đăng hay; đó là về cách tiếp cận các cộng tác viên để thu hút khách hàng mong muốn nhất của bạn. Để đạt được thành công, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn không chỉ có những nhà văn giỏi mà còn có những người công nghệ cao, những nhà thiết kế sáng tạo, những người quay phim hiểu biết và những người truyền thông xã hội trực quan hiểu từng bước của quy trình và sẵn sàng làm việc cùng nhau đảm bảo tiếp thị nội dung của bạn là chất lượng hàng đầu.

 

Kết luận

Nội dung của bạn sẽ không tự tiếp thị. Bạn đang chờ đợi điều gì? Thực hiện theo các xu hướng này và sẵn sàng đưa nội dung và doanh nghiệp của bạn lên cấp độ tiếp theo.

 

 

Source:  https://www.forbes.com 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *