----/----

Kỹ năng bán hàng – Một điều quan trọng nhất với khách hàng là NIỀM TIN

Bài viết của Geoffrey James đăng trên tạp chí inc.com

 

Bí mật lớn nhất trong quyết định mua hàng là NIỀM TIN. Khách hàng phải tin trước khi mua hàng

 

Như tác giả Tom Asacker chỉ ra trong cuốn sách mới tuyệt vời của ông The Business of Belief, niềm tin cho chúng ta tạo sự chắc chắn trong một thế giới không chắc chắn. Họ tạo ra những câu chuyện giải thích lý do tại sao chúng ta làm những việc chúng ta làm. Họ thực sự “di chuyển núi” bằng   bàn tay và trí óc.

Thương hiệu tuyệt vời là đáng nhớ bởi vì mọi người tin; nếu không thì không ai quan tâm. Các nhà lãnh đạo vĩ đại là mạnh mẽ bởi vì mọi người tin; nếu không tin thì không ai theo. Nhân viên bán hàng giỏi thành công vì mọi người tin; bằng không họ sẽ mua ở nơi khác.

Bởi vì khách hàng muốn tin trước khi họ mua, thách thức thực sự của bạn, như một doanh nhân hay là một nhân viên bán hàng, là tạo ra niềm tin đó. Dưới đây là cách thực hiện:

1. Tin vào bản thân, công ty và sản phẩm của bạn.

Làm thế nào bạn có thể yêu cầu một khách hàng tin vào những điều này, nếu bạn không tin vào chính họ?

Khi bạn tin vào chính mình, bạn không xin lỗi vì đã gọi điện cho khách hàng; bạn tin rằng bạn đang thêm giá trị.

Khi bạn tin vào công ty của bạn, bạn không cần nói sai hoặc nói quá; bạn chỉ cần nói sự thật.

Khi bạn tin vào sản phẩm của mình, bạn không đưa ra một quảng cáo chiêu hàng; bạn lắng nghe cẩn thận và trả lời một cách thích hợp.

2. Cung cấp ít thông tin hơn.

Thông tin không tạo ra niềm tin. Khi mọi người thực sự tin vào điều gì đó, họ tìm thấy những sự kiện củng cố niềm tin và phớt lờ những người không tin tưởng. Niềm tin luôn đến trước thông tin.

Niềm tin nổi lên từ kinh nghiệm, dù là cá nhân hay do được chia sẻ. Đó là lý do tại sao người mua xe thử lái xe; đó là lý do tại sao có thời gian dùng thử; đó là lý do mọi người sẽ mua theo đề nghị của một người bạn.

Thông tin là kẻ thù của niềm tin. Càng có nhiều sự lựa chọn của khách hàng, càng có nhiều thông tin thì họ phải hấp thụ, thì càng khó để họ tin rằng họ đang đưa ra quyết định đúng đắn.

Vì vậy, dừng quăng lựu đạn thông tin với khách hàng của bạn. Thay vào đó, hãy cung cấp thực tế duy nhất về lời đề nghị của bạn nhằm củng cố tốt nhất niềm tin sâu sắc của khách hàng.

3. Hãy để khách hàng của bạn trở thành những người truyền giáo của bạn.

Bạn có thể tin tưởng sâu sắc vào bản thân, sản phẩm và công ty của bạn, nhưng việc tập trung vào và về niềm tin đó sẽ không giúp bạn giành được khách hàng mới.

Cũng giống như những người la hét và người rao giảng trên đường phố, những khách hàng tiềm năng luôn ngờ vực nhân viên bán hàng và các sản phẩm mà  SPAM với sự nhiệt thành.

(Ví dụ nói: “Chúng tôi là người giỏi nhất !!!”)

Truyền đạt niềm tin của bạn – trong bản thân bạn, công ty và sản phẩm của bạn – bởi hành động và thái độ của bạn, không phải bởi lời nói của bạn. Giữ niềm tin của bạn gần gũi với trái tim của bạn; không mặc chúng trên tay áo của bạn.

Nếu và khi khách hàng của bạn trở thành những tín đồ chân chính, họ sẽ cung cấp những bản so sánh tốt nhất và lời quãng cáo trực tiếp nhất, truyền miệng đem đến nhiều khách hàng tuyệt vời nhất cho bạn.

 

Source: inc.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *